Giá vàng hôm nay 8/2 tiếp tục duy trì đà tăng. Tuần này, các chuyên gia thị trường, các nhà đầu tư giữ tâm lý tích cực đối với thị trường vàng thế giới.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 8/2, giá vàng tiếp tục duy trì đà tăng. Giá vàng thế giới tuần qua đã chốt lại tuần giao dịch đầu tiên của tháng 2 với mức tăng xấp xỉ 5%. Đây là tuần tăng mạnh nhất của giá vàng quốc tế trong vòng hơn 1 năm trở lại đây.

Một số hoạt động chốt lời vào ngày 5/2 không hề làm giảm đi triển vọng tích cực trong ngắn hạn của kim loại màu vàng do hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường kỳ vọng quý kim vàng sẽ tiếp tục tăng giá, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Phố Wall và Main Street.

Gia vang hom nay ngay mung 1 Tet: Du doan co the khoi sac - Anh 1

Các nhà đầu tư và chuyên gia kỳ vọng vào giá vàng thế giới tuần này

Trong tuần qua có 1.417 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, mức cao kỷ lục. Trong số đó, có 1.213 người tham gia, chiếm 86%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần này; cùng lúc đó có 134 người, tương đương 9%, cho rằng vàng giảm; và 70 người, hoặc 5%, có quan điểm trung tính.

Trong hai cuộc khảo sát trước đó, có 81% cho biết rất lạc quan về quý kim vàng.Các chuyên gia thị trường cũng giữ tâm lý tích cực đối với thị trường vàng, mặc dù không quá cao như các nhà đầu tư bán lẻ. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 người trả lời, trong đó 11 người hay 61%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này.

Trong khi đó, 39% chuyên gia, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn, không có ai có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Gia vang hom nay ngay mung 1 Tet: Du doan co the khoi sac - Anh 2

giá vàng hôm nay 8/2 trên sàn Kitco đang duy trì đà tăng

Theo các nhà phân tích, vàng được hưởng lợi rất nhiều từ các dòng chảy an toàn, do quan ngại nền kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ kìm kẹp thị trường. Tăng trưởng toàn cầu yếu hơn dự kiến đẩy Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) trở lại trên băng ghế dự bị và không nâng lãi suất ở tất cả trong năm 2016. Ngày càng có nhiều kỳ vọng FED không tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, hỗ trợ vàng.

Trong khi vàng hưởng lợi trong

cảnh bất ổn về tăng trưởng kinh tế, hầu hết các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì những cải thiện về mặt kỹ thuật. Một số nhà phân tích cho biết rằng họ nhìn thấy vàng trong tuần này sẽ dao động quanh ngưỡng 1.180 USD hoặc thậm chí 1.175 USD.

Bảo Ngọc (T/h)