Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng lao dốc, những điều sẽ tác động đến vàng trong thời gian tới

Tiếp đà lao dốc từ phiên cuối tuần trước, giá vàng hôm nay 'cắm đầu' giảm ngay từ khi mở cửa.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch tuần được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 61,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 61,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 16/1. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 600.000 đồng/lượng.

Trong khi đó tính đến 9h ngày 17/1, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 60,95 - 61,60 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 16/1, giá vàng tại DOJI không thay đổi ở cả hai chiều mua vào bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 650.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Kim loại quý trên thị trường quốc tế sáng 17/1 giảm gần 5 USD/ounce, xuống 1.813 USD/ounce. Vàng vẫn chưa có bước đi rõ rệt trong 4 tuần qua.

Thị trường vẫn đang dồn sự quan tâm đến việc Mỹ tăng lãi suất trong thời gian tới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực hơn nhiều với dự đoán 3 - 4 lần tăng lãi suất trong năm nay, mỗi lần tăng lãi suất sẽ là 0,25%.

Điều đó có nghĩa là nếu họ tiếp tục với chính sách tiền tệ tích cực hơn này, họ sẽ chỉ tăng lãi suất 1% trong cả năm nay. Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng lên mức 7% đưa đến tình thế khó xử là dù chính sách tiền tệ "hiếu chiến" hay không cũng không hạn chế được tình trạng gia tăng hiện tại của lạm phát.

Theo ông Philip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, vàng đang đóng vai trò như một vật giữ chỗ trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư cho đến khi xu hướng của nền kinh tế trở nên rõ ràng.

Nhưng dữ liệu kinh tế yếu đi có thể gây ra tình trạng bán tháo trên các thị trường khác hoặc khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kiềm chế kỳ vọng tăng lãi suất và vàng sẽ gặp khó khăn hơn.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết: "Vàng có cơ hội bứt phá cao hơn vào tuần tới. Cổ phiếu sẽ mạnh hơn, đẩy vàng tăng trở lại qua mức 1.830 USD".

Những thức uống bổ sung vitmain C dành cho người thiếu sắt

Lily (t/h)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/gia-vang-lao-doc-nhung-dieu-se-tac-dong-den-vang-trong-thoi-gian-toi-172220117114033543.htm