Giá vàng ngày 11/9: Lao dốc phiên đầu tuần

Gốc
Giá vàng ngày 11/9 chứng kiến sự sụt giảm trên cả hai thị trường. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn đứng ở mức cao bởi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất hai năm trong bối cảnh ngày càng có nhiều mối lo ngại về việc FED có tăng lãi suất hay không.

Giá vàng trong nước ngày 11/9

Vào thời điểm 8h30, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đã giảm 180.000 đồng cả chiều mua và bán, đưa niêm yết xuống 36,9 - 37 triệu đồng. Nửa tiếng sau, doanh nghiệp này hạ thêm 40.000 đồng, mỗi lượng còn quanh 36,86 - 36,96 triệu đồng.

Giá vàng ngày 11/9: Lao dốc phiên đầu tuần - Ảnh 1

 Giá vàng ngày 9/11: Giá vàng đồng loạt lao dốc

Cùng lúc, giá mở cửa của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ giảm vài trăm nghìn đồng, xuống 36,78 - 36,98 triệu đồng.

Dù liên tục điều chỉnh nhưng tốc độ giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa nhanh và mạnh bằng đà đi xuống của thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường có phần giãn ra. Hiện mỗi lượng vàng SJC mua vào cao hơn 160.000 đồng so với thế giới, còn bán ra cao hơn 260.000 đồng (tuần trước, có lúc giá mua vào của doanh nghiệp đã thấp hơn giá thế giới).

Giá vàng thế giới ngày 11/9

Thị trường thế giới đã phát tín hiệu đi xuống ngay đầu giờ giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng về sát 1.336 USD, giảm gần 10 USD (khoảng 280.000 đồng) so với mở cửa. Quy đổi tiền Việt, một lượng vàng quốc tế tương đương 36,7 triệu đồng.

Có thể nói vàng ở thị trường thế giới giảm nhẹ so với cuối phiên giao dịch tuần trước do đầu tuần mơi các nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng thêm các sự kiện tuần này. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn đứng ở mức cao bởi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất hai năm trong bối cảnh ngày càng có nhiều mối lo ngại về việc FED có tăng lãi suất hay không.

Có thể thấy kỳ vọng tăng lãi suất thứ ba trong năm nay đang ngày càng giảm do căng thẳng tăng cao với Triều Tiên và những lo ngại về tác động kinh tế của các cơn bão ở vùng đông nam nước Mỹ gây áp lực lên đồng USD suy yếu. Những lo ngại về tình trạng bất ổn chính trị ở Washington cũng khiến cho đồng đôla giảm giá.Thoả thuận hoãn đàm phán trần nợ của Mỹ cho đến tháng 12, trùng hợp với cuộc họp chính sách của Fed đã làm giảm cơ hội cho việc tăng lãi suất.Trong này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Mỹ, báo cáo này có thể tác động tới tăng lãi suất tiếp theo. Một thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tin nóng

Tin mới