Giá vàng nhảy múa: Một số dự báo có thể để trục lợi

Gốc
Giá vàng buổi sáng hôm nay tiếp tục giảm, trưa tăng trở lại. Nhà đầu tư “hoa mắt” bởi sự nhảy múa thất thường của giá vàng. Chuyên gia khuyên người tiêu dùng tỉnh táo, vì một số dự báo được đưa có thể để trục lợi.

Giá vàng nhảy múa: Một số dự báo có thể để trục lợi - Ảnh 1

Một đêm mất hơn 2 triệu đồng/lượng vàng, có nên "chơi" lúc này?

GiadinhNet - Trưa nay, mỗi lượng vàng SJC đã mất 2,2 triệu đồng so với sáng ngày hôm qua, còn 37,7 triệu. Điều này khiến nhiều người mua vàng tích trữ không khỏi rầu lòng.

Trưa nay (8/7), giá vàng ngược xu thế ngày hôm qua khi tăng khoảng 700 ngàn đồng/lượng so với giá thấp nhất trong buổi sáng.

Cập nhật lúc 11 giờ, DOJI niêm yết 36,7 – 37,2 triệu đồng/lượng. Còn tại SJC giá được niêm yết cao hơn 33,6 – 37,3 triệu đồng.

Mức giá này đã tăng thêm khoảng 500 nghìn đồng/lượng so với thời điểm mở cửa đầu buổi sáng, tăng thêm 700 ngàn so với thời điểm thấp nhất trong buổi sáng.

Lúc 9h50 sáng nay, giá vàng đã xuống mức thấp nhất. SJC của DOJI bất ngờ giảm mạnh xuống còn 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng chiều (bán ra). So với giá vàng chốt phiên chiều hôm qua (7/7) thì giá vàng đã giảm 700 đồng/lượng chiều bán ra và gần 450 đồng/lượng chiều mua vào.

Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, thị trường vàng trong nước đã lao dốc từ sáng hôm qua, sau ngày 6/7 tăng điên cuồng tới 3 triệu đồng/ngày, giá vàng bất ngờ lao dốc khi giảm hơn 2 triệu đồng/lượng. Chốt cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng chỉ còn ở mức 36,5 – 37,5 triệu đồng/lượng so với đỉnh cao 40 triệu đồng ngày 6/7.

Giá vàng nhảy múa: Một số dự báo có thể để trục lợi - Ảnh 2

Đầu giờ sáng, giá vàng tiếp tục lao dốc, nhưng cuối buổi sáng lại có dấu hiệu tăng trở lại. Ảnh: TL

Cập nhật thị trường thế giới đêm qua, giá vàng cũng đã tăng kịch trần khi đạt mức cao nhất trong 27 tháng qua. Trưa nay, giá vàng trên thị trường thế giới lại giảm khá mạnh. Lúc 10 giờ, theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới đang ở mức 1.356 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD mỗi ounce so trước đó ít giờ đồng hồ. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 36,5 triệu đồng/lượng.

Trước những biến động bất thường của giá vàng, giới chuyên gia khuyên người tiêu dùng, giới đầu tư hết sức tỉnh táo vì một số dự báo được đưa có thể để trục lợi.

Hai ngày trước, trước mức tăng đột biến của giá vàng, tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng, trong đó chủ yếu để mua vào. Tại một số cửa hàng, lượng khách đến giao dịch đã tăng gấp rưỡi so với những ngày trước đó. Lượng khách tăng đột biến khiến cho có những thời điểm giá tăng lên đến hơn 40 triệu đồng/lượng.

Sau đó không lâu, giá vàng lao dốc khiến nhiều người đầu tư vàng theo kiểu “lướt sóng” đã phải ôm hận khi qua một đêm vàng đã bốc hơi hơn 2 triệu đồng/lượng.

Hà Phương

Tin nóng

Tin mới