Giá vàng quay đầu giảm mạnh

Gốc
– Theo đà trượt giảm của thế giới, giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay (17/11) lại quay đầu giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, xuống mức 46,3 triệu đồng/lượng.

Theo đà trượt giảm của thế giới, giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay (17/11) lại quay đầu giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, xuống mức 46,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, ở đầu giờ sáng nay giá vàng của các thương hiệu lớn trong nước đã đồng loạt điều chỉnh giảm, sau khi tăng mạnh trong ngày hôm qua.

Lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng của thương hiệu SJC tại Hà Nội đã được niêm yết ở mức 46,05 - 46,27 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng so với giá đầu giờ sáng qua; giá vàng thương hiệu SBJ của Ngân hàng Sacombank cũng được niêm yết ở mức 46,1 – 46,3 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng.

Nguyên nhân của việc giá vàng trong nước lộn cổ đi xuống, là do chịu tác động trực tiếp từ giá của quốc tế.

Trong phiên đêm qua, giá vàng trên thế giới đã diễn ra với xu hướng giảm giá là chủ yếu. Điển hình, kết thúc phiên giá kim loại quý này tại thị trường New York đã đứng ở mức 1.763,2 USD/ounce, giảm tới 18,9 USD/ounce, tương đương 1,06%.

Với mức giá này, nếu đem quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng sẽ có giá khoảng 45,15 triệu đồng/lượng.

Như vậy, với mức quy đổi này có thể thấy giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn thế giới đến hơn 1 triệu đồng/lượng. Đẩy khoảng cách chênh lệch so với chỉ tiêu mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đưa ra ngày càng nới rộng.

Theo dõi thị trường có thể thấy, giá vàng trong nước và thế giới trong những ngày gần đây liên tục chao đảo với mức tăng giảm thay đổi liên tục. Chính sự xáo trộn này đã khiến kênh đầu tư này trở nên im ắng và kém hấp dẫn, khi lượng khách đến giao dịch luôn giữ ở mức khiêm tốn.

Yến Nhi

Tin nóng

Tin mới