Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng rớt mạnh chỉ còn 48,8 triệu

Tiền số bitcoin tăng giá mạnh là nguyên nhân dẫn đến nhà đầu tư bán tháo vàng.

Giá vàng không có dấu hiệu tăng trở lại mà phiên giao dịch hôm nay (18-10), vàng rớt thẳng đứng chỉ còn 1.762 USD/ounce, tương đương 48,8 triệu đồng.

Ông Chintan Karnani, Giám đốc nghiên cứu của Insignia Consultants, cho biết vàng có dấu hiệu bán tháo sau khi không giữ được mốc 1.800 USD. Đồng thời một quỹ ETF của ProShares, thuộc tập đoàn ProFunds, có trụ sở tại bang Maryland, Mỹ tuyên bố kinh doanh bitcoin trong tuần này đã dẫn đến một số nhà giao dịch vàng ngắn hạn chuyển sang bitcoin.

Trong thời gian qua, bitcoin đã gần chạm mốc 63.000 USD và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại lần đầu tiên trong 6 tháng qua càng gây thêm áp lực cho vàng. Vì lúc này bitcoin không chỉ là tài sản phòng ngừa lạm phát mà còn có lợi suất hấp dẫn hơn vàng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng vàng sẽ khó phục hồi sớm nếu như nhà đầu tư vẫn chưa thấy được sức hấp dẫn vàng so với các tài sản đầu tư khác. Các nhà giao dịch vàng biết rằng sắp có các đợt tăng lãi suất. Đây là lý do tại sao nó đã ở mức dưới 1.800 USD trong một thời gian dài. Vàng vẫn sẽ gặp khó khăn để vượt lên trên 1.800 USD, nhưng sự sụt giảm này lại là một cơ hội mua vào.

PHƯƠNG MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/gia-vang-rot-manh-chi-con-488-trieu-1022456.html