Giá vàng sụt giảm vì USD mạnh lên

Gốc
Thị trường vàng thế giới đi xuống khi chốt phiên Mỹ tối hôm qua sau khi đã có sự đi lên ở phiên liền trước.

Giá vàng sụt giảm vì USD mạnh lên - Ảnh 1

Vàng giảmgiá vì USD mạnh lên. Ảnh:PV.

Theo đó, vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 24/8 giảm khoảng 5 USD, xuống quanh 1.285,8 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 12 cũng mất gần 2 USD và về sát 1.293 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay chưa xác định rõ xu hướng. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.285 USD, không thay đổi so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 35,27 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 36,28-36,36 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới đêm hôm qua giảm ngay đầu phiên giao dịch New York do đồng USD tăng lên. Trong khi đó, mặt hàng hay song hành xu hướng với vàng là dầu thô trên sàn Nymex lại giảm mạnh.

Hiện nay nhà đầu tư vẫn đang tập trung vào cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ  - Fed. Nếu cơ quan này tiếp tục tăng lãi suất sẽ khiến đồng USD mạnh lên và gây áp lực cho vàng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mặc dù giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức thấp nhưng trên biểu đồ vẫn có xu hướng tăng, cho thấy giá không chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.307 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.280 USD một ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 12 cũng giảm 0,076 USD, xuống sát 17,05 USD một ounce.

VnExpress

Tin nóng

Tin mới