Giá vàng tăng nhẹ trong phiên cuối tuần

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13-8, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ từ 230 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,55 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch vàng ở ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 67,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC tại cả 3 thị trường là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 230 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. Theo đó, tại Phú Quý SJC, giá vàng mua vào đang được niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng và 67,53 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường thế giới, giá vàng rạng sáng nay (ngày 13-8) đảo chiều tăng với giá vàng tương lai tăng 8,9 USD/ounce lên mức 1.798,6 USD/ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.804 USD/ounce, tăng 14,8 USD so với rạng sáng ngày 12-8.

Trước đó, giá vàng đã có hai phiên tăng liên tiếp đầu tuần này, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, trong khi những người tham gia thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm kiếm những manh mối về lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, trong hai phiên sau đó, giá vàng lại đi xuống khi bình luận của các quan chức Fed làm giảm hy vọng về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ, ngay cả khi số liệu cho thấy nhiều dấu hiệu lạm phát đã chạm "đỉnh".

Mặc dù vàng chưa bứt phá và vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng nhiều dự báo cho rằng, mặt hàng kim loại quý sẽ sớm chinh phục ngưỡng này trong thời gian tới. Giới đầu tư nhiều khả năng sẽ chớp cơ hội mua vào, vàng có vẻ đang có một sự phục hồi vững chắc. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, về dài hạn, thị trường kim loại quý vẫn sẽ chịu áp lực mạnh mẽ khi Fed vẫn duy trì lập trường của mình trong thắt chặt chính sách tiền tệ với dự báo giá có thể quay lại mức 1.700 USD/ounce.

NHẬT MINH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-vang-tang-nhe-trong-phien-cuoi-tuan-702648