Giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ không được như kỳ vọng.

Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số lượng việc làm phi nông nghiệp (việc làm ở bất cứ ngành nghề nào trừ nông nghiệp) tăng 235.000 người . Con số này cao hơn mức dự báo nhưng vẫn chưa làm hài lòng các nhà đầu tư .

Tuy nhiên, báo cáo này làm tăng triển vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm. Trong tuần qua, những dự đoán về đợt tăng lãi suất trong tháng Ba đã khiến giá vàng xuống mức thấp nhất trong bốn tháng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc giá vàng xuống mức 1.194,55 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ 31/1.

Kết phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên mức 1.202,16 USD/ounce, trong khi giá vàng giao trong tháng Tư giảm tới 1,8 USD xuống còn 1.201.4 USD/ounce.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Janet Yellen "đánh tín hiệu" về đợt tăng lãi suất sớm.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất do lãi suất tăng khiến chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng thỏi sẽ tăng theo đồng thời cũng đẩy giá đồng USD - đồng tiền mà vàng được giao dịch lên cao.

Giá của một số kim loại quý khác cũng biến động nhẹ.

Giá bạc giảm 0,44% xuống mức 16,87 USD/ounce sau khi xuống mức thấp nhất kể từ hôm 27/1 là 16,78 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,24% lên mức 934,49 USD. Tuy nhiên, trong tuần này, giá bạch kim đã giảm 6% xống mức thấp nhất kể từ 4/1.

Gia vang tang nhe trong phien giao dich thu Sau - Anh 1