Giá vàng thế giới ngày 10/9 biến động nhẹ

Gốc
Giá vàng thế giới ngày 10/9 biến động nhẹ trước kỳ vọng thỏa thuận Brexit sớm đạt được sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh và đồng euro lên giá so với đồng USD.

Giá vàng thế giới ngày 10/9 biến động nhẹ. Ảnh: reuters

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.195,91 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/218 đóng phiên ở mức 1.199,80 USD/ounce.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier ngày 10/9 cho biết có thể đạt được một "thỏa thuận ly hôn" với nước Anh trong vòng từ 6-8 tuần tới. Ngay sau khi ông Barnier đưa ra thông tin trên, giá trị của đồng bảng Anh đã tăng khoảng 1% lên mức 1 bảng đổi được 1,3052 USD và tăng khoảng 0,5% so với đồng euro.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm hơn 8%, do thị trường lo ngại về tranh chấp thương mại, sự yếu đi của đồng nội tệ tại các thị trường mới nổi và lộ trình nâng lãi suất tại Mỹ, khiến đồng USD lên giá. Đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những khách hàng sở hữu các đồng tiền khác.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng đã chịu sức ép giữa bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước tình hình căng thẳng thương mại. Ngày 7/9, ông Trump cho biết sẵn sàng áp thuế bổ sung đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Phát biểu trước báo giới tại thành phố Fargo, bang Bắc Dakota, Tổng thống Trump nhấn mạnh “có thêm lượng hàng hóa trị giá 267 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc sẵn sàng bị xem xét áp thuế nếu tôi muốn".

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 14,17 USD/ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,6% lên 783,49 USD/ounce.

Trà My (Theo Reuters)