Giá vàng thế giới phiên 8/4 tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng

Gốc
Phiên 8/4, giá vàng thế giới 'leo' lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm, bên cạnh số liệu việc làm kém khả quan.

Giá vàng thế giới phiên 8/4 tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 0 giờ 43 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,11% lên 1.756,56 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3 là 1.758,45 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng khoảng 1% và khép phiên ở mức 1.758,2 USD/ounce.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures, nhận định đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ đang giảm xuống. Đây là “chất xúc tác” chính đối với vàng tại thời điểm này, bên cạnh số liệu việc làm kém khả quan.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ cũng đi xuống, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các lựa chọn đầu tư khác như trái phiếu.

Số liệu cho thấy lượng đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã bất ngờ tăng lên trong tuần trước. Theo biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Fed được công bố ngày 7/4, điều này càng làm nổi bật cam kết của ngân hàng này trong việc hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi có sự phục hồi hoàn toàn.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,4% lên 25,47 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% và được giao dịch ở mức 1.229,99 USD/ounce.

Chiều 8/4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,85 - 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Nguồn Bnews https://bnews.vn/gia-vang-the-gioi-phien-8-4-tang-len-muc-cao-nhat-trong-hon-mot-thang/192081.html