Giá vàng thời gian tới có thể để tuột mốc 1.000 USD mỗi ounce

Gốc
Nếu ECB quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ vào ngày 3/12 tới có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng euro và giá vàng cũng sẽ giảm nếu số liệu việc làm của Mỹ khả quan hơn kỳ vọng.

Giá vàng thời gian tới có thể để tuột mốc 1.000 USD mỗi ounce - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.com)

Trong phiên giao dịch ngày 1/12, giá vàng tăng trong phiên thứ hai liên tiếp sau khi rơi xuống mức thấp nhất của năm năm rưỡi hồi tuần trước, trong bối cảnh đồng USD giảm giá (so với đồng euro) trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Thị trường vàng cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.068,20 USD mỗi ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 lại giảm 0,2% xuống 1.063,5 USD mỗi ounce.

Trong tháng 11, giá vàng chứng kiến mức giảm lớn nhất của hai năm rưỡi sau khi giới đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành tăng lãi suất trong tháng 12/2015.

Phụ trách giao dịch tại công ty MKS nhận định giá của kim loại quý này vẫn sẽ chuyển động theo diễn biến của đồng USD trước thềm cuộc họp Fed.

Theo nhận định của ngân hàng HSBC,

Trong khi đó, chiến lược gia về hàng hóa và ngoại hối Georgette Boele đến từ ngân hàng ABN Amro lại cho rằng giới đầu tư nhiều khả năng sẽ không muốn giữ vàng trong thời gian tới, và dự báo kim loại này sẽ rơi xuống dưới mức 1.000 USD mỗi ounce trong những tháng tới./.

Tin nóng

Tin mới