Giá vàng tiếp tục rơi mạnh

Gốc
Giá vàng thế giới sáng nay (8-7) giảm mạnh so với ngày hôm qua, đây là nguyên nhân kéo giá vàng trong nước tiếp tục lùi sâu. Ngay khi mở cửa, mức giá đã giảm gần 500.000 đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa ngày hôm trước.

Giá vàng tiếp tục rơi mạnh - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.356,2 USD/ounce, giảm mạnh so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (ở mức 1.368,2 USD/ounce).

Nguyên nhân giá vàng giảm mạnh do trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ do các nhà đầu tư chốt lời mạnh, đồng thời thị trường chứng khoán bắt đầu phục hồi trở lại sau khi nổi lo ngại về cuộc khủng hoảng đã lắng xuống.

Trong khi đó một số nhà đầu tư đứng ngoài thị trường quan sát và chờ thông tin bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Một số chuyên gia dự báo, số lượng việc làm trong tháng 6 của Mỹ sẽ tăng mạnh hơn so với tháng trước, điều này sẽ làm cho giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm mạnh.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 450 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng miếng SJC được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 36,3 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các chuyên gia cho biết, giá vàng trong nước có sự đối nghịch về đà tăng cũng như xu hướng giao dịch trong 2 phiên liên tiếp. Ngày 6-7 khi giá thế giới nhích nhẹ trong cả phiên thì giá vàng trong nước tăng “phi mã”.

Đến phiên giao dịch ngày 7-7, kịch bản lại có sự hoán đổi bất ngờ khi giá vàng thế giới không có sự điều chỉnh nhiều thì giá vàng trong nước lao dốc không phanh. Những nhà đầu tư mua vàng tại mức đỉnh phiên hôm trước sau một đêm đã đánh rơi khoảng 2,5 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận trên thị trường kể từ phiên đầu tuần trở lại đây cho thấy, số lượng khách tham gia giao dịch nhộn nhịp hơn hẳn. Các giao dịch không chạy theo một chiều như ở những thời điểm trước, xu hướng mua bán khá hỗn độn.

Các chuyên gia cho rằng, hầu hết các giao dịch đều theo cảm tính và chạy theo xu hướng đám đông. Bởi vậy sau cơn lốc vàng ở mấy ngày qua đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho các nhà đầu tư với “người vui, kẻ buồn” đan xen lẫn lộn.

Tin nóng

Tin mới