Sang phiên giao dịch chiều ngày 27/7, tại thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch trên mức 1.100 USD mỗi ounce trong bối cảnh đồng USD suy yếu đã giúp kim loại quý này thoát mức “đáy” của năm năm rưỡi qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: industrytap.com)

Tuy nhiên, giới đầu tư không mấy lạc quan về sự phục hồi này giữa lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị nhóm họp trong hai ngày 28-29/7 tới để bàn về việc tăng lãi suất.

Tại cuộc họp này, các nhà hoạch định chính sách có thể đánh đi những tín hiệu cho thấy sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay khi “sức khỏe” nền kinh tế đầu tàu thế giới mạnh lên.

Trên thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.102,95 USD mỗi ounce, sau khi giảm năm phiên liên tiếp trong tuần trước, đợt giảm giá lâu nhất kể từ cuối năm 2012.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2015 tăng 1,6% lên 1.102,30 USD mỗi ounce.

Đồng USD xuống giá so với rổ tiền tệ, “nối gót” đà giảm tại thị trường chứng khoán Mỹ, khiến những tài sản giao dịch bằng đồng USD như vàng trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ những tiền tệ khác.

Trong bối cảnh vàng xuống giá, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm phiên thứ bảy hôm 24/7 xuống còn 21,87 triệu ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008./.