Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng trong nước tăng mạnh, có nên chốt lời?

Giá vàng trong nước hôm nay (1-8) tăng mạnh với mức tăng từ 700.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/ lượng.

Ghi nhận mức tăng mạnh nhất là vàng Vietinbank Gold. Lúc 15 giờ 30 phút, giá vàng VietinBank Gold đã được điều chỉnh tăng 1,1 triệu đồng/ lượng ở cả hai chiều lên lần lượt 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,82 triệu đồng/lượng bán ra.

Tiếp theo là vàng thương hiệu DOJI. Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã tăng 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều lên lần lượt 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,8 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng DOJI đang mua vào mức 66,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,8 triệu đồng/ lượng, tăng 1 triệu đồng ở chiều mua và 900.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng cùng ngày.

Giá vàng trong nước hôm nay (1-8) tăng mạnh. Ảnh: laodong.vn

Giá vàng trong nước hôm nay (1-8) tăng mạnh. Ảnh: laodong.vn

Cùng đà tăng là giá vàng SJC. Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 700.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,8 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng so với thời điểm rạng sáng.

Giá vàng trong nước trong ngày đầu tuần tăng mạnh khi phản ứng với những diễn biến trên thị trường vàng thế giới. Tuần trước, thị trường kim loại quý thế giới chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau chuỗi ngày mắc kẹt ở ngưỡng 1.700 USD/ounce. Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng tăng 2% và đang kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng.

Kim loại màu vàng thế giới được hỗ trợ mạnh mẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố mức tăng 75 điểm cơ bản với nỗ lực hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập niên. Người đứng đầu Fed sau đó cũng phát biểu tỏ ra ôn hòa hơn và để ngỏ việc giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Thị trường kim loại quý cũng được hỗ trợ khi báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy lạm phát vẫn tiếp tục giữ ở mức cao nhất trong vòng 40 năm.

Theo các nhà phân tích, dữ liệu lạm phát mới nhất là con dao hai lưỡi đối với thị trường vàng. Lạm phát vẫn ở mức cao sẽ trợ lực cho vàng bứt phá nhưng nó có thể buộc Fed phải tiếp tục tăng lãi suất mạnh tay hơn so với kỳ vọng của thị trường hiện nay. Một số ý kiến khác cho rằng, các dữ liệu cho thấy rằng nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại sẽ khiến Fed cẩn trọng hơn trong việc tăng lãi suất trong những tháng tới.

Trong phiên giao dịch chiều 1-8 (giờ Việt Nam), giá vàng kỳ hạn niêm yết tại Kitco ở giảm 1,3 USD so với rạng sáng cùng ngày xuống còn 1.761,6 USD/ ounce. Vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.764,9 USD/ ounce, tăng 0,7 USD.

Trong bối cảnh thị trường vàng thế giới khó đoán định, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng tăng là cơ hội để giới đầu tư vàng chốt lời.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.764,9 USD/ounce (tương đương gần 50 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng.

Giá vàng trong nước cập nhật 16 giờ 00 ngày 1-8 như sau:

TRẦN HOÀI

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-vang-trong-nuoc-tang-manh-co-nen-chot-loi-701548