Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vé tàu Tết sẽ tăng từ 19 - 39% với những ngày cao điểm

Gốc

Từ ngày 15 tháng Chạp đến 22 tháng Giêng giá vé sẽ tăng 10% với các tàu chạy chiều đông khách. Riêng những ngày cao điểm tăng từ 19% đến 39% giá vé. Ngược lại, chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn trong giai đoạn trước Tết, giá vé sẽ giảm đến 79%.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó ga Sài Gòn, bắt đầu từ 8h ngày 15/11, ga Sài Gòn sẽ tiến hành bán vé tàu cá nhân cho hành khách đi tàu trong những ngày cao điểm Tết Nhâm Thìn qua hình thức đặt chỗ trên mạng.

Nhằm tránh quá tải việc đặt chỗ trên website: Vetau.com.vn, việc đặt chỗ mua vé tàu Tết cho khách đi lẻ năm nay sẽ được ga Sài Gòn chia làm 2 đợt, đợt đầu từ ngày 15/11 đến hết ngày 20/11 sẽ tổ chức bán vé cho hành khách đi từ Sài Gòn ra đến các ga từ Đông Hà trở ra Hà Nội, kể cả vé khứ hồi sau Tết. Đợt 2 từ ngày 22/11 đến hết 27/11 sẽ bán vé cho hành khách đến các ga từ Sài Gòn - Huế, kể cả vé khứ hồi sau Tết. Sau đó, từ ngày 1/12 đến 10/12 ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán các chỗ còn lại từ Sài Gòn đến Hà Nội. Sau ngày 10/12 những vé không hợp lệ sẽ được thu hồi, giao cho các ga bán trực tiếp.

Để thực hiện tốt việc bán vé tàu Tết Nhâm Thìn trên hệ thống đặt chỗ điện tử E-Ticket, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) cũng đưa ra một loạt yêu cầu đối với hành khách mua vé.

Cụ thể, khi đặt chỗ người mua vé phải nhập đầy đủ các thông tin trên phiếu đặt chỗ như: họ tên, loại giấy tờ tùy thân, số CMND, hộ chiếu… của người đi tàu. Mỗi tài khoản được đặt 1 phiếu đặt chỗ và mỗi phiếu chỉ được đặt chỗ cho 4 người đi tàu, số chỗ đặt tối đa 8 chỗ, 4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về.

Hành khách tìm hiểu thông tin về vé tàu Tết tại ga Sài Gòn.

Trong vòng 72 giờ sau khi đặt chỗ thành công, khách hàng phải thanh toán tiền vé qua máy ATM, quầy giao dịch của Ngân hàng Vietinbank hoặc đến mua vé trả tiền trực tiếp tại các ga, các đại lý, nơi khách hàng đã chọn khi đặt chỗ. Vé đi tàu của hành khách chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với thông tin ghi trên vé...

Cũng theo ông Thành, để phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy 14 đôi tàu Thống nhất trên hành trình Bắc – Nam. Với tàu địa phương, hàng ngày sẽ có các đôi tàu chạy từ ga Sài Gòn ra Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Huế và ngược lại.

Ngoài ra, căn cứ tình hình cụ thể nhu cầu đi lại của hành khách trong các ngày nghỉ Tết, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy tàu SH4 từ Sài Gòn - Huế; tàu D2 từ Sài Gòn – Đà Nẵng; tàu SK2 từ Sài Gòn – Tam Kỳ; tàu SNT4 từ Sài Gòn - Nha Trang... Dịp giáp Tết, ngành Đường sắt sẽ tổ chức bán vé chuyển đổi từ giường nằm của toa xe nằm mềm 4 giường thành loại ghế ngồi, một giường được bán thành 3 vé ghế ngồi, giá vé được tính theo giá ghế ngồi tương ứng của toa xe. Riêng toa xe giường nằm cứng khoang 6 giường không bán vé chuyển đổi.

Mức phụ thu chiều rỗng năm nay sẽ được điều chỉnh giá vé kể từ ngày 8/1/2012 đến 13/2/2012. Tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 22 tháng Giêng giá vé sẽ tăng 10% với các tàu chạy chiều đông khách. Riêng những ngày cao điểm tăng từ 19% đến 39% giá vé. Ngược lại, chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn trong giai đoạn trước Tết, giá vé sẽ giảm đến 79%.

Cụ thể: trên các tàu số lẻ chạy hàng ngày giảm 10% giá vé; các tàu số lẻ chạy tăng cường, khách lên tàu tại tất cả các ga trên đoạn từ Hà Nội đến Tuy Hòa đi các ga từ Yên Trung đến Sài Gòn được áp dụng mức giá đồng loạt: 200.000 đồng/vé ngồi, 320.000 đồng/vé nằm khoang 6 giường, 350.000 đồng/vé nằm khoang 4 giường.

Với chiều vắng khách từ Sài Gòn đi Hà Nội giai đoạn sau Tết, giá vé cũng sẽ giảm đến 50% cho tất cả hành khách nếu đi tàu tăng cường và giảm 10% với tàu chạy hàng ngày

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/kinhte/2011/11/159359.cand