GiadinhNet - Thông tin từ lãnh đạo bến xe miền Đông (TP HCM) cho biết, để bù chi phí chiều xe chạy không trong dịp nghỉ lễ 2/9, giá vé xe khách, xe đò sẽ tăng khoảng 30% so với trước đây trong khoảng thời gian từ ngày 30/8 đến ngày 3/9.

Các tuyến sẽ tăng giá vé là từ biến xe miền Đông đi các tỉnh từ Bình Định trở vào phía Nam, các tuyến đi Tây Nguyên, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây. Dự báo, lượng du khách trong các ngày nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 40% so với ngày thường tại bến xe miền Đông.

Quốc Định

Đến 30/9, TPHCM sẽ xóa hết quy hoạch “treo”

Ngày 15/8, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM đã trình UBND thành phố 179 đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 các khu vực trên địa bàn thành phố (chiếm 70% số lượng các đồ án quy hoạch 1/2000 chưa được phê duyệt theo Nghị quyết 16 về quy hoạch và quản lý quy hoạch trên địa bàn thành phố). Dự kiến cuối tháng 8, Sở sẽ trình 100 đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 còn lại để UBND thành phố phê duyệt, ban hành trước ngày 30/9 theo đúng “hẹn” với HĐND thành phố.

Kỳ Anh

Vào cuộc thanh trừ cá tầm lậu

Ngày 15/8, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu nhiều cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu đối với cá tầm không rõ nguồn gốc. Cụ thể, trách nhiệm này được giao cho các cơ quan: Cục Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an thành phố, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Thông tin - Truyền thông và UBND quận, huyện. Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM được giao trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc buôn bán, vận chuyển trái phép mẫu vật động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, nhất là mẫu vật cá tầm theo qui định của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Kỳ An

Đình chỉ công tác 4 chủ tịch xã vì “nhà không phép”

Liên quan đến 680 căn nhà xây dựng không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP HCM) trong khoảng thời gian từ 15/5 đến 20/6/2013, ngày 14/8, UBND huyện Bình Chánh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 4 chủ tịch UBND các xã: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên và Bình Hưng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 14 - 30/8. Đây là thời gian để UBND huyện Bình Chánh làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo xã đã để xảy ra tình trạng xây nhà không phép có quy mô lớn trên địa bàn. Hiện số lượng nhà không phép vẫn đang bị Sở Xây dựng TP HCM cưỡng chế tháo dỡ hoặc đập bỏ.

Quốc Định