Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá xăng có khả năng giảm, doanh nghiệp vẫn chưa vội mừng

Theo tính toán của nhiều chuyên gia, trong kỳ điều hành 21/7 tới, khả năng giá xăng dầu sẽ giảm. Tuy vậy, doanh nghiệp vận tải vẫn mong chờ sự bình ổn vĩ mô, giảm cả thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng này.

Giá liệu có giảm sâu?

Trong nước, hiện giá xăng đang cao hơn giá nhập khẩu hơn 3.000 đồng/lít. Theo tính toán của một số lãnh đạo đầu mối xăng dầu phía nam cho hay, giá xăng dầu nhập khẩu tính đến ngày 15.7 giảm mạnh so với kỳ điều hành giá kỳ trước. Mức chênh lệch đối với xăng RON 95-III là 3.689 đồng/lít, xăng RON 92 là 2.838 đồng/lít, dầu diesel chênh 1.529 đồng/lít. Như vậy, nếu không phải trích quỹ dự phòng, mức giảm sẽ tương đương. Nếu tính giá trung bình 10 ngày thì mức giảm thấp hơn từ 500 - 700 đồng/lít, về 2.300 - 2.900 đồng/lít xăng.

Theo Bộ Công thương, cập nhật đến ngày 15.7, giá xăng RON 95 nhập khẩu về mức 118 USD/thùng, xăng RON 92 về 112 USD/thùng, dầu diesel về ngưỡng 139,9 USD/thùng... Đây là mức giá giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua.

Như vậy, với mức giá bán lẻ xăng dầu hiện tại với xăng E5 RON 92 là 27.788 đồng/lít, xăng RON 95 là 29.675 đồng/lít, theo giá thế giới, tại kỳ điều hành tới, xăng có thể về mốc 26.000 đồng/lít. Mức giá này tương đương với mức giá xăng sau Tết Nguyên đán vừa qua. Cuối tháng 2/2022, giá xăng RON 95 trong nước ở mức 26.278 đồng/lít.

Người dân vẫn mong ngóng xăng dầu tiếp tục giảm

Liên quan đến vấn đề “hạ nhiệt" giá xăng, hiện mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đang được giảm về mức sàn. Bộ Tài chính cũng mới đề xuất giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng động cơ, không pha chì từ 20% xuống 10%, nhằm đa dạng nguồn cung trong nước và góp phần "hạ nhiệt" giá xăng dầu.

Theo tính toán, với việc tỉ trọng xăng E5RON92 và xăng RON95 nhập khẩu chỉ chiếm tương ứng 14,36% và 31,7% lượng xăng tiêu thụ trong nước (tính theo số liệu quý II/2022) và xăng đang được nhập khẩu chủ yếu từ các quốc gia đã ký kết Hiệp định FTA với Việt Nam nên việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu MFN xuống 10% tuy có thể góp phần giảm giá xăng trong nước nhưng cũng chỉ ở mức thấp.

Doanh nghiệp chưa vội mừng

Trao đổi với báo chí, TS. Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, cho rằng việc giảm giá xăng dầu hơn 3.000 đồng/lít, lớn nhất từ trước đến nay thể hiện sự đồng hành nỗ lực của Chính phủ, thể hiện trách nhiệm của Quốc hội là tín hiệu vui tác động tích cực đến nền kinh tế.

Đồng thuận với quan điểm nêu trên, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), cũng đưa ra bình luận rằng giá xăng dầu giảm sâu xuống dưới 30.000 đồng/lít, giúp giảm áp lực lạm phát, tác động trực tiếp, tích cực đến các ngành hàng tiêu thụ nhiều nhiên liệu thường chiếm từ 30 - 40% chi phí của các doanh nghiệp như vận tải, hàng không, logistics, đánh bắt xa bờ...

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, giá xăng dầu thế giới đang có đà giảm nhưng vẫn ở mức cao, mức này vẫn tác động mạnh đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân. Ông Đỗ Văn Bằng, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội cho rằng nhà điều hành cần có kịch bản ứng phó với những biến động tiêu cực của giá dầu thế giới. Trong đó, lý tưởng nhất là giá dầu thế giới giảm, còn ngược lại thì phải nhanh chóng có phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu.

“Doanh nghiệp đón chờ sự bình ổn mang tính vĩ mô. Liên bộ Công Thương - Tài chính cần tính toán, báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu với xăng dầu. Chỉ có như thế mới giúp hạ nhiệt giá mặt hàng chiến lược này, ngay cả khi giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao”, ông Bằng đề xuất.

B.Phương

Tổng hợp

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/gia-xang-dau-co-kha-nang-giam-d203744.html