Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Tiếp tục xu hướng tiêu cực

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục xu hướng tiêu cực, WTI ngưỡng 37,79 USD/thùng; Dầu Brent ngưỡng 40,61 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá dầu thô quay đầu giảm sau khi đã tăng lên 3% vào cuối phiên hôm qua nhờ hỗ trợ bởi việc Tổng thống Donald Trump thông báo gia hạn thêm 10 năm lệnh cấm khoan ngoài khơi Florida. Tuy nhiên, do tình hình Covid-19 vẫn đang căng thẳng ở một số quốc gia đã làm suy yếu hy vọng về sự phục hồi ổn định của nhu cầu toàn cầu.

Cụ thể, dầu thô WTI giảm 0,26 USD/thùng tương ứng 0,68 xuống mức 37,79 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,18 USD/thùng tương ứng 0,44% xuống mức 40,61 USD/thùng.

Như vậy, phiên giao dịch hôm nay, giá dầu thô tiếp tục chịu sức ép sau khi công ty dầu mỏ nhà nước Aramco của Saudi Arabia giảm giá bán chính thức trong tháng 10 cho thấy một dấu hiệu về sự tồi tệ của nhu cầu tương lai.

Ảnh minh họa.

Paola Rodriguez-Masiu, chuyên gia phân tích thị trường dầu cao cấp của Rystad Energy cho biết: “Khi các nhà sản xuất mạnh ở Trung Đông sẵn sàng bán tháo với giá thấp hơn, thị trường toàn cầu sẽ hoảng loạn và tiêu cực theo".

Hơn nữa, giá dầu tiếp tục chịu tác động của tình hình Covid-19 khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tiếp tục bùng phát với các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ, Anh, Tây Ban Nha và một số vùng của Hoa Kỳ. Các đợt bùng phát đang đe dọa làm chậm sự phục hồi kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu về nhiên liệu từ khí hàng không đến dầu diesel.

Các chuyên gia nhận định: "Các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ trong ngắn hạn cho thấy một sự phục hồi rất mong manh, trong khi hàng tồn kho và công suất dự phòng cao".

Như vậy, OPEC+ đang lên kế hoạch cắt giảm nguồn cung kỷ lục để giúp hỗ trợ giá, nhưng với các số liệu kinh tế ảm đạm được báo cáo hàng ngày thì triển vọng về nhu cầu dầu sau khi cắt giảm vẫn sẽ chịu viễn cảnh ảm đạm khó bứt phá.

Ở một khía cạnh khác, giá giao dịch từ các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã giảm trong tháng 8 cho thấy, các ngành công nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục phục hồi sau suy thoái do Covid-19 gây ra.

Giá xăng dầu trong nước được Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh tăng giá xăng RON 95, giữ nguyên giá xăng E5RON 92 và giảm các loại dầu trên thị trường áp dụng kể từ 15h ngày 27/8.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng dầu được áp dụng: Giá xăng E5 RON92 không cao hơn 14.409 đồng/lít; giá xăng RON95-III không cao hơn 15.114 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.961 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 10.125 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.183 đồng/kg.

BP (tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/gia-xang-dau-hom-nay-10-9-tiep-tuc-xu-huong-tieu-cuc-2020091009241904.htm