Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Giằng co, đợi tín hiệu từ OPEC+

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: WTI ngưỡng 78,80 USD/thùng, dầu Brent 83,03 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 30/11/2022 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu giằng co, tăng giảm trái chiều sau phiên tăng nhẹ hôm qua. Dự báo, giá sẽ biến động theo diễn biến mới xoay quanh cuộc họp sản lượng của OPEC+.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/11/2022

Phiên sáng nay, 30/11 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 0,60 USD/thùng, tương ứng 0,77% lên mức 78,80 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,16 USD/thùng, tương ứng 0,19% xuống mức 83,03 USD/thùng.

Hiên, giá dầu liên tục đón nhận lực mua tích cực ngay từ khi mở cửa phiên, do một số nguồn tin cho rằng nhóm OPEC+ có thể sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào ngày 4/12 sắp tới.

Dự báo giá xăng dầu trong nước giảm mạnh ở phiên điều hành ngày 1/12

Dự báo giá xăng dầu trong nước giảm mạnh ở phiên điều hành ngày 1/12

Phân tích từ nhà tư vấn công nghiệp FGE cho biết, con số có thể lên tới 2 triệu thùng/ngày, trong khi đơn vị RBC dự đoán OPEC+ có thể cắt giảm 500.000 đến 1 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Goldman Sachs cũng đang đưa ra quan điểm cho rằng, nhóm OPEC+ có thể sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo để ngăn chặn đà giảm giá và cố gắng cân bằng thị trường.

Jeff Currie, chuyên gia trên thị trường hàng hóa của đơn vị này cũng có nhận định rất tích cực về nhu cầu tiêu thụ dầu trung hạn cho năm 2023, và ngân hàng này khá “kiên quyết” với dự báo dầu thô Brent ở mức 110 USD/thùng cho năm tới.

Bên cạnh đó, tình hình bất ổn do dịch bệnh tại Trung Quốc cũng đã được kiểm soát bởi các nhà chức trách địa phương, cũng khiến giá dầu ổn định trở lại.

Thậm chí, giá dầu có thời điểm đã tăng lên trên 79 USD/thùng sau khi Bắc Kinh cho biết họ sẽ tăng cường tiêm chủng cho nhóm người cao tuổi trong một cuộc họp của đơn vị y tế, một động thái được các chuyên gia coi là rất quan trọng đối với việc mở cửa trở lại của nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Lo ngại về việc nguồn cung có thể thu hẹp trong giai đoạn tới, trong khi kỳ vọng Trung Quốc sớm mở cửa trở lại gia tăng đã hỗ trợ cho giá dầu ghi nhận phiên tăng thứ 2 liên tiếp.

Ngược lại, giá dầu bị áp lực bởi thông tin cho rằng, OPEC+ có khả năng sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng dầu tại cuộc họp vào Chủ nhật sắp tới.

Có thể thấy rằng, bất chấp sức ép từ tiêu thụ, cán cân cung cầu thắt chặt trên thị trường vẫn sẽ khiến giá dầu phản ứng mạnh với các thay đổi về nguồn cung.

Trong khi đó, nhóm các nước phương Tây vẫn chưa thể đi đến thống nhất về mức giá trần đối với dầu thô Nga mặc dù thời hạn của lệnh trừng phạt chỉ còn 5 ngày, làm gia tăng lo ngại về nguồn cung.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 21/11.

Hiện giá xăng E5 RON 92 ở ngưỡng 22.670 đồng/lít, giá xăng RON 95 là 23.780 đồng/lít.

Dầu diesel ngưỡng 24.800 đồng một lít, dầu hỏa ngưỡng 24.640 đồng, dầu mazut ngưỡng 14.780 đồng/kg.

Hồng Hạnh