Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Dầu thô lấy lại đà tăng nhẹ

Sau khi ghi nhận loạt tín hiệu tích cực từ thị trường lao động Mỹ, dẫn đến lo ngại suy thoái kinh tế giảm nhiệt đã hỗ trợ giá dầu hôm nay lấy lại đà tăng.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 6/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 87,63 USD/thùng, tăng 0,07 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 5/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2022 đã tăng 0,75 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 94,46 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,79 USD/thùng nếu so với cùng thời điểm ngày 5/8.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhận định của giới phân tích, sau khi thị trường dầu thô ghi nhận loạt dữ liệu tích cực từ thị trường lao động Mỹ, qua đó, dẹp tan những lo ngại về nguy cơ suy thoái tại nền kinh tế hàng đầu thế giới, giá dầu ngày 6/8 bật tăng trở lại.

Theo số liệu chính thức được công bố ngày 5/8, trong tháng 7/2022, nền kinh tế Mỹ đã bất ngờ được bổ sung thêm 528.000 việc làm mới.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, mức tăng việc làm như trên đã giúp hạ nhiệt tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp trước đại dịch là 3,5%.

Dữ liệu thống kê cũng cho thấy, tổng số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp cũng đã phục hồi về trước đại dịch. Các hoạt động tuyển dụng trong lĩnh vực giải trí, khách sạn, chăm sốc sức khỏe, xây dựng, sản xuất… đều tăng mạnh.

Giá dầu hôm nay tăng mạnh còn do thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu cho thấy Phương Tây dường như đang âm thầm nới lỏng các lệnh trừng phạt Nga, trong đó có lệnh cấm vận đối với hoạt động năng lượng, nhằm tránh tác động tiêu cực, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt năng lượng vào mùa đông tới.

Dữ liệu từ Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ trong tuần tính đến ngày 5/8 đã giảm 7 giàn, xuống còn 598 giàn. Đây là một chỉ báo cho thấy sản lượng dầu trong thời gian tới có nguy cơ sụt giảm.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô cũng bị kiềm chế đáng kể bởi sự gia tăng căng thẳng Mỹ-Trung.

Hoàng Anh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-6-8-dau-tho-lay-lai-da-tang-nhe.html