Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá xăng tại Australia sẽ tiếp tục phá vỡ các kỷ lục đã thiết lập

Thời báo Tài chính
Gốc

Đó là dự báo của ông Craig James - nhà kinh tế trưởng thuộc công ty CommSec, ngân hàng Commonwealth của Australia (CBA).

Khách tự bơm xăng tại trạm xăng tự động ở Sydney, Australia.

Trong ngày 11/3, giá xăng bán lẻ tại thị trường Australia đã tăng lên mức trung bình 196 xu AUD/lít (137,2 xu USD/lít), thiết lập ngưỡng cao kỷ lục.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm chuyên về phương tiện giao thông NRMA nhận định, giá xăng tại Australia sẽ sớm vượt qua ngưỡng 220 xu AUD/lít trong vài tuần tới.

Chuyên gia của cơ quan đánh giá năng lượng EnergyQuest, ông Graeme Bethune, cho rằng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu giá xăng tại Australia sớm tiệm cận mức bán lẻ 250 xu AUD/lít. Ông nói thị trường dầu thế giới vốn đã bị thắt chặt ngay cả trước khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng, do sự phục hồi nhanh chóng của các nền kinh tế sau những tác động của đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu tăng vọt.

Nhà kinh tế trưởng của công ty CommSec, thuộc ngân hàng Commonwealth của Australia (CBA), ông Craig James, dự báo giá xăng tại Australia sẽ vượt mức 220 xu AUD/lít trong vài tuần tới. Ông cho rằng, sau khi giá dầu Brent tăng 20 USD/thùng vào tuần trước, giá xăng trung bình của Australia sẽ sớm tăng lên 210 xu AUD/lít và tiếp tục tăng, phá vỡ các kỷ lục đã thiết lập trước đó./.

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/gia-xang-tai-australia-se-tiep-tuc-pha-vo-cac-ky-luc-da-thiet-lap-101640.html