Khoảng 13h15 ngày 13/9 trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, chỉ huy Đội CSGT số 14 phát hiện xe tải in hình thư báo BKS 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, logo của xe không đúng quy định. Xe chở hàng nặng nghiêng về một bên khá bất thường... nên đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Gia xe thu bao van chuyen go lau, hoi lo CSGT khong thanh - Anh 1

Xe tải giả danh xe thư báo để vận chuyển gỗ quý

Đúng như phán đoán, khoảng 15 phút sau khi chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông tránh chốt ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng đã bị tổ công tác gồm Đại úy Hoàng Trung Phong, Thượng úy Hoàng Mạnh Trường và Trung úy Nguyễn Hữu Thành dừng kiểm tra và phát hiện chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên và còn có ý định hối lộ tổ công tác. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý Hà về hành vi trên.

Gia xe thu bao van chuyen go lau, hoi lo CSGT khong thanh - Anh 2

Số gỗ quý được vận chuyển trong thùng xe

Tại trụ sở Đội CSGT số 14 đã làm rõ Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) có nhận lệnh của một người tên là Tốt, đại diện Công ty cổ phần Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên mà không hề biết hàng hóa bất hợp pháp.

Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cơ quan chức năng bước đầu làm rõ, khối lượng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ trắc thuộc nhóm A1 có trọng lượng khoảng 4m3.

Gia xe thu bao van chuyen go lau, hoi lo CSGT khong thanh - Anh 3

Nữ tài xế cố thủ trong ô tô, CSGT 'cẩu' cả người lẫn xe

Sau khi vi phạm, nữ tài xế "cố thủ" trong xe. CSGT buộc phải dùng xe chuyên dụng để đưa ô tô và nữ tài xế ngồi bên trong về trạm để tiếp tục xử lý.

Chu Dũng