Qua kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ lậu trên mà còn có ý định hối lộ tổ công tác.

Vào khoảng 13h 30 phút chiều (13/9), trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện xe tải in hình thư báo BKS 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu vi phạm như in logo không đúng quy định, chở hàng nặng nghiêng về một bên bất thường... nên đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Nhận được thông báo, sau khoảng 15 phút chốt chặn kiểm tra, đã tiến hành dừng chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông tránh chốt ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng đã bị tổ công tác gồm Đại úy Hoàng Trung Phong, Thượng úy Hoàng Mạnh Trường và Trung úy Nguyễn Hữu Thành dừng kiểm tra và phát hiện chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Gia xe thu bao van chuyen go lau, hoi lo CSGT khong thanh - Anh 1

Chiếc xe chở gỗ lậu được đưa về trụ sở Đội CSGT số 14

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) chẳng những không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên mà còn có ý định hối lộ tổ công tác. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý Hà về hành vi trên.

Tại trụ sở Đội CSGT số 14, cơ quan chức năng đã làm rõ Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) có nhận lệnh của 1 người tên là Tốt đại diện Công ty CP Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên.

Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bước đầu làm rõ, khối luợng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ Trắc thuộc nhóm A1 có trọng lượng khoảng 4m3.

Đại diện CSGT đội số 14 chia sẻ: “Sau khi bắt được đối tượng vận chuyển gỗ lậu đưa về trụ sở, lực lượng CSGT đã hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ để tiến hành làm rõ.

PV