Giấc mơ về chiếc MacBook giá rẻ có thể thành hiện thực

Gốc
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa dự đoán về sự kiện quan trọng của Apple sắp diễn ra, trong đó có sự xuất hiện của chiếc MacBook giá rẻ, hướng đến những thị trường mới.

Apple sẽ ra mắt loạt sản phẩm mới vào ngày 12/9/2018, loạt iPhone mới với nhiều mức giá sẽ là tâm điểm của sự kiện này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng kỳ vọng Apple ra mắt phiên bản mới của AirPods

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đăng tải những dự đoán mới nhất của ông về sự kiện này. Đầu tiên sẽ là một thiết bị cỡ trung mang tên iPhone Xr, sau đó là iPad dùng cổng USB-C. Điều thú vị khác là Apple sẽ ra mắt MacBookgiá rẻ tích hợp Touch-ID và Apple Watch mới. Ông cho rằng, iPad Pro mới sẽ có Face ID và chuyển từ cổng Lightning sang USB-C.

Tóm tắt dự đoán của Ming-Chi Kuo: iPhone 6.1 inch, iPad mới dùng cổng USB C, MacBook giá rẻ, Apple Watch mới...

Phụ kiện của iPad Pro mới có thêm sạc 18W, iPhone vẫn dùng sạc 5W. MacBook mới sẽ có giá khá rẻ, thay thế cho MacBook 12 inch, thậm chí có Touch-ID nhưng không trang bị Touch Bar để cắt giảm chi phí. Đây có thể là sản phẩm tiếp theo của Apple hướng đến giáo dục, mang đến những chiếc máy tính chất lượng tốt trong tầm giá vừa phải, đồng thời tiếp cận những thị trường mới như Ấn Độ, Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Apple Watch mới sẽ có viền mỏng hơn, vỏ bằng sứ và hỗ trợ công nghệ ECG. ECG là công nghệ liên tục ghi lại hoạt động điện của tim. Khi kết hợp với phần mềm sức khỏe của Apple, việc theo dõi sức khỏe sẽ chính xác và khoa học hơn.

Kuo cũng nhắc đến AirPods thế hệ 2 - phụ kiện đang giúp Apple hốt bạc và bàn sạc không dây AirPower, điều mà Apple hứa hẹn ra mắt cùng iPhone X nhưng nhiều tháng qua vẫn chưa lên kệ.

Tuấn An