Giải BĐ nữ VĐQG - Thái Sơn Bắc 2014; TP.HCM - Than Khoáng sản Việt Nam 1-0: TP.HCM giải tỏa sức ép

Gốc
Vẫn một lối chơi áp đảo đối thủ gần như cả trận đấu, nhưng không như trận thua PP.Hà Nam, điều khác biệt mà đội chủ nhà làm được trước Than Khoáng sản Việt Nam (TKSVN) chiều qua là họ đã có một bàn thắng để giải tỏa sức ép.

Trận này, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả Kim Hồng về vị trí tiền vệ công quen thuộc, thay vì đưa đội trưởng TP.HCM về đá hậu vệ như trước đó. Những đường tạt bóng lợi hại của Kim Hồng vì thế được phát huy tốt hơn. Đội chủ nhà quyết tâm lấy được trọn vẹn 3 điểm, họ liên tục gây sức ép lên khung thành Thanh Hảo.

Phải nhờ đến sự xuất sắc của thủ thành TKSVN, đội khách mới không chịu bàn thua ở phút 31. Tiền vệ Thùy Trang tung cú sút xa hiểm hóc từ khoảng cách chừng 25m, nhưng những đầu ngón tay của Thanh Hảo đã khiến bóng đi đập xà ngang, cứu cho đội nhà thoát khỏi một bàn thua.

Dù vậy, sự xuất sắc của Thanh Hảo đã không thể giúp các cô gái TKSVN tránh được việc bị thủng lưới ở đầu hiệp 2. Tiền đạo Phan Thị Trang trong lần thứ 4 được trao cơ hội đá chính từ đầu giải đã có cú ra chân cận thành hiểm hóc sau đường căng ngang của đồng đội. Bàn mở tỷ số của tiền đạo chủ nhà ngoài việc khai thông thế bế tắc trận đấu còn có ý nghĩa giải tỏa gánh nặng cho các cô gái TP.HCM.

Đây cũng là bàn thắng ấn định chiến thắng chung cuộc 1-0 đầy xứng đáng cho TP.HCM. 3 điểm có được ở trận này giúp họ lấy được vị trí thứ 3 của chính đối thủ và thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội 1 xuống còn 3 điểm. Ở trận đấu cuối cùng của lượt đi, 2 đội bóng này sẽ có cuộc đọ sức hứa hẹn vô cùng quyết liệt.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới