Giải BĐ sinh viên TP.HCM năm 2011: Đại học quốc tế Hồng Bàng lên ngôi

Gốc
(TT&VH)- Chiều 26/11, trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá sinh viên toàn TP.HCM năm 2011. Sau hơn một tháng tranh tài đầy sôi nổi của hầu khắp các trường đại học và cao đẳng đóng trên địa bàn TP.HCM, vượt qua tất cả các đối thủ mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng là 2 đội bóng xuất sắc nhất, Cao đẳng Bách Việt và Đại học quốc tế Hồng Bàng.

Trên khán đài, người xem chủ yếu là những sinh viên của 2 trường đến cổ vũ cho đội bóng của mình còn đông hơn nhiều số CĐV đến sân xem một trận đấu ở giải VĐQG. Số lượng khán giả lên đến 8.000 người phủ khắp trên các khán đài A, B của SVĐ Thống Nhất đã tạo nên một không khí lễ hội thật sự. Sự cuồng nhiệt của các CĐV đã tiếp sức cho các cầu thủ dưới sân có một trận cầu xứng đáng với tính chất một trận chung kết. 2 bên so kè nhau quyết liệt với những pha bóng ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau.

Khi trận đấu sắp sửa kết thúc, nếu may mắn mỉm cười, có lẽ Cao đẳng Bách Việt đã kết thúc trận chung kết này nhưng cột dọc đã từ chối cú vuốt bóng tuyệt đẹp của tiền đạo Văn Hiền.

Không thể giải quyết trận đấu trong 90 phút, 2 đội phải dắt nhau đến loạt đá luân lưu cân não. Và với kinh nghiệm của đội bóng từng chinh chiến nhiều năm ở các giải quốc gia, các cầu thủ Đại học quốc tế Hồng Bàng đã tỏ ra bản lĩnh hơn trong loạt đấu súng. Trong khi đó, Cao đẳng Bách Việt lại chỉ có một lượt sút 11m thành công trong cả 4 lượt. Chỉ chờ có thế, tiền đạo Hữu Hà của Đại học quốc tế Hồng Bàng đã thành công trong loạt sút quyết định để đem chiến Cúp vô địch năm nay về cho ngôi trường của mình.

Ngoài chiếc Cúp vô địch, trường Đại học quốc tế Hồng Bàng còn nhận thêm 20 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng Nhì Cao đẳng Bách Việt có 15 triệu đồng. Ở trận tranh HCĐ trước đó, Đại học Tài chính Marketing đã đánh bại Đại học Bách khoa TP.HCM để đoạt hạng 3 kèm theo 10 triệu đồng tiền thưởng.

Việt Hòa

Tin nóng

Tin mới