Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017: Khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe của những người làm báo

Gốc
Diễn ra từ ngày 7 – 9/9/2017, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 có sự tham gia tranh tài của hơn 160 VĐV là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các hội viên – nhà báo đến từ 39 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo tham gia với 10 nội dung thi đấu. Giải thực sự là ngày Hội của tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo trong cả nước, tạo động lực giúp họ có thêm lòng yêu nghề, đồng thời phát hiện những cây vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 do Hội Nhà báo Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hà Nội và Hội Nhà báo TP. Hà Nội phối hợp tổ chức, là hoạt động thiết thực của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017: “Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là một Giải đấu truyền thống, từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng của những người làm công tác báo chí trong cả nước. Sau 6 năm gián đoạn vì một số lý do khách quan, năm nay, được sự giúp đỡ tích cực của UBND TP. Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cấp Hội, các cơ quan báo chí, Giải đã trở lại với những người làm báo yêu thích bóng bàn, bộ môn thể thao đã trở nên gần gũi, thân quen với những người làm báo sau những giờ làm việc căng thẳng…”

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017: Khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe của những người làm báo - Ảnh 1

Trận giao hữu giữa nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN và nhà báo Nguyễn Việt Thắng, Báo Văn nghệ tại Giải Bóng bàn Liên chi hội Nhà báo cơ quan T.Ư HNBVN ngày 18/8 (Ảnh: Nguyễn Mạnh).

Giải là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Đặc biệt, Giải đấu còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo trong cả nước.

Có thể nhận thấy một điều khá thú vị, đây là Giải đấu mà VĐV tham gia có độ tuổi trải dài suốt từ hơn 20 tuổi đến gần 80 tuổi. Trong số hơn 160 VĐV tranh tài, có những người đã tham gia tất cả các Giải từ lần đầu đến lần thứ XI này đều có mặt, và cũng có những VĐV lần đầu tham gia Giải; có những người chỉ chơi bóng phong trào, nhưng cũng có người vốn là VĐV đã được xếp hạng nhưng sau đó lại tiếp tục tham gia vào công tác báo chí, góp phần tăng thêm tính chuyên môn và tính hấp dẫn của Giải. Đây chính là một nét rất nổi bật của Giải năm nay.

Trước đó, ngày 5/9, BTC đã tổ chức buổi họp bốc thăm và xếp lịch thi đấu. Đây là một trong những khâu chuẩn bị quan trọng cho Giải đấu. Ngoài việc bốc thăm, xếp lịch thi đấu một cách khoa học và phù hợp với tình hình thực tiễn, buổi họp cũng là dịp để BTC hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về thể lệ giải cho các vận động viên.

Bên cạnh đó, nhờ sự phối hợp chặt chẽ, sự đồng lòng, nhất trí cao của các thành viên trong BTC cũng như sự giúp đỡ của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, Đài PTTH Hà Nội, sự nhiệt tình chuẩn bị tích cực của các đơn vị và các VĐV có mặt tham gia Giải đấu lần này, mọi công tác phục vụ cho Giải đều được tiến hành một cách chuyên nghiệp, đồng bộ. Một nét mới của Giải năm nay, ngoài 10 loại giải chính thức, BTC sẽ trao 3 giải phụ gồm: Giải vận động viên cao tuổi nhất, Giải phong cách và Giải Hoa khôi, Á khôi bóng bàn.

“Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là nơi các VĐV phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, có chất lượng cao. Chuyện thắng thua không phải là quan trọng nhất, mà quan trọng là chúng ta khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là tăng cường tình đoàn kết, tình đồng nghiệp trong giới báo chí cả nước. Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng, Giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa Giải tiếp theo…”, nhà báo Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017- nhấn mạnh.

VĐV – NHÀ BÁO LÊ ĐỨC CẦN – HNB TP. HCM (64 TUỔI):

“Thi đấu, cống hiến hết sức mình vì chất lượng và uy tín của Giải”

Tôi rất vui mừng, phấn khởi và cảm thấy hạnh phúc khi lần thứ 8 được tham gia ngày hội thể thao truyền thống có uy tín của giới báo chí Việt Nam – Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XI – năm 2017. Đây là Giải đấu mà tôi cũng như các đồng nghiệp luôn mong chờ, là một sân chơi thú vị và nhiều ý nghĩa cho những hội viên, nhà báo. Năm nay, tôi trở lại sân chơi này như thêm một lần kiểm tra sức khỏe của mình, vì làm bất cứ nghề gì cũng cần sức khỏe, làm báo thì càng cần hơn, nhất là phụ nữ. Đặc biệt, tôi có cơ hội được giao lưu, học hỏi cùng các đồng nghiệp về cả công việc nghề nghiệp và cuộc sống. Tôi sẽ thi đấu, cống hiến hết sức mình vì chất lượng và uy tín của một Giải thể thao đầy ý nghĩa của giới báo chí chúng ta.

VĐV – NHÀ BÁO PHẠM VĂN THÀNH – PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HNB TỈNH HƯNG YÊN:

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của BTC trong việc khôi phục lại Giải đấu này”

Là một VĐV đã nhiều lần tham gia Giải Bóng bàn Cúp HNBVN tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì lại tiếp tục được thể hiện khả năng thể thao bóng bàn của mình ở một Giải đấu thể thao truyền thống, giàu ý nghĩa của giới báo chí. Chúng tôi đánh giá cao chủ trương đúng đắn và nỗ lực của BTC trong việc khôi phục lại Giải Bóng bàn Cúp HNBVN, sau 6 năm Giải bị gián đoạn. Đây là một hoạt động thiết thực, một sân chơi khá thú vị, đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của những người yêu bóng bàn trong giới báo chí. Với tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần cao thượng trong thể thao, tôi cũng như các VĐV trong đoàn quyết tâm tham gia với tinh thần cao nhất, cống hiến hết mình vì chất lượng của Giải.

VĐV – NHÀ BÁO, LUẬT GIA ĐOÀN MINH LONG – ỦY VIÊN BCH HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM, CHỦ TỊCH HNB TỈNH KHÁNH HÒA:

“Giải không chỉ là hoạt động phong trào mà còn góp phần vào công tác xây dựng tổ chức HNBVN”

Nhà báo Đoàn Minh Long

Số lượng các VĐV và đơn vị tham gia Giải đấu năm nay là một tín hiệu rất vui sau 6 năm Giải bị gián đoạn. Khi nhận được kế hoạch thông báo của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, chúng tôi đã triển khai đến các chi hội Nhà báo và Câu lạc bộ nhà báo trực thuộc để tìm những nhân tố VĐV tham gia giải. Sự tham gia nhiệt tình này không chỉ là phong trào mà còn góp phần vào công tác xây dựng tổ chức HNBVN phát triển vững mạnh về mọi mặt, chuyên môn nghiệp vụ cũng như văn, thể, mỹ…

Đoàn vận động viên HNB Khánh Hòa tham gia với 6 VĐV ở nhiều nội dung, thể loại khác nhau. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội, tôi đã đăng ký tham gia đầu tiên để vận động các Hội viên khác cùng hưởng ứng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, là nơi gặp gỡ trao đổi, giao lưu và học hỏi của những người làm báo. Tôi thiết nghĩ các Hội Nhà báo địa phương nên cố gắng tham gia tích cực vào các hoạt động khi HNBVN triển khai. Đồng thời những hoạt động như trên cũng nên đưa về các địa phương tổ chức đăng cai ở nhiều địa điểm khác nhau cho phong phú và tạo sự gần gũi giữa các cấp Hội. Nếu được Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa sẽ là đơn vị đứng ra để phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải đấu này ở những năm tiếp theo.

Ngọc Lành

Tin nóng

Tin mới