Giải Bóng chuyền Cúp PV-Đạm Phú Mỹ lần thứ V-2013: Rượt đuổi ngoạn mục

Gốc
Vào lúc 14 giờ ngày 4/8, Giải bóng chuyền Cúp PV- Đạm Phú Mỹ đã bước sang ngày thi đấu thứ 2 với các cặp đấu nữ VTV Bình Điền Long An gặp đội Vietsov Petro; nam Tràng An Ninh Bình gặp Đức Long Gia Lai.

Ở trận đấu nữ, sau khi để thua Ngân hàng Công thương trong ngày ra quân đầu tiên, các cô gái của đội VTV Bình Điền Long An đã tỏ rõ quyết tâm chiến thắng trong trận đấu này để hy vọng dành được điểm số và khẳng định vị thế của mình. Ở hiệp đấu thứ nhất, hai đội tranh dành nhau từng điểm một khiến cuộc đấu trở nên căng thẳng, kéo dài và kết thúc với tỷ số 27-25 nghiêng về VTV Bình Điền Long An.

Một mình Ngọc Hoa (số 9 áo xanh) không thể giúp VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng trước VietsovPetro. Ảnh: Đức Hùng

Sang hiệp đấu thứ 2 và 3, với sự xuất sắc của chủ công Vũ Mai Ka (Katya-số 15) các cô gái đội VietsoPetro đã đảo ngược tình thế và dành thắng lợi với các tỷ số lần lượt 25-21 và 25-22. Ở hiệp đấu thứ 4, trận đấu tiếp tục căng thẳng với sự rượt đuổi tỷ số và với chút may mắn, đội VTV Bình Điền đã thắng với tỷ số sát nút 26-24.

Bước vào hiệp đấu cuối, hai đội tiếp tục thế trận giằng co nhau từng điểm, nhưng với sự bản lĩnh của chủ công Mai Ka, sự linh hoạt của cây chuyền hai Thu Hà (số 5), đội Vietso Petro đã vượt qua VTV Bình Điền Long An với điểm số 16-14, và giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Ở trận đấu nam, với dàn cầu thủ đồng đều, lối chơi đa dạng, tấn công từ nhiều vị trí khác nhau, cùng với sự xuất sắc của chủ công Hữu Hà (số 9) nên đội Đức Long Gia Lai không mấy khó khăn để đánh bại Tràng An Ninh Bình với tỷ số 3-0 (với các điểm số lần lượt là 25-18, 25-21 và 25-22).

Tràng An Ninh Bình (áo xanh) nhanh chóng bị thất bại trước Đức Long Gia Lai. Ảnh: Đức Hùng

Buổi tối cùng ngày diễn ra hai trận đấu giữa nữ Thông tin Liên Việt PostBank gặp Ngân hàng Công thương (VietinBank) và nam Sanest Khánh Hòa gặp Thể Công Binh đoàn 15.

Trận đấu thứ nhất, xuất phát với đội hình nhiều cầu thủ chất lượng và là thành viên của đội tuyển Quốc gia như Phạm Thị Yến (số 7), Bùi Thị Ngà (số 16), Đỗ Thị Minh (số 9), các cầu thủ Thông tin Liên Việt PostBank nhanh chóng áp đặt lối chơi và dành chiến thắng khá dễ dàng ở hiệp đấu đầu tiên với điểm số 25 – 17.

Bước sang hiệp đấu thứ 2, các cầu thủ Vietinbank có sự vươn lên mạnh mẽ, tổ chức phòng thủ hàng sau tốt, kiên trì bám chắn và dành chiến thắng với điểm số sát nút 26 – 24. Ở hiệp đấu thứ 3 và thứ 4, huấn luyện viên trưởng Lê Văn Dũng của VietinBank đã rút các cầu thủ chính ra nghỉ, thay vào gần như toàn bộ các cầu thủ trẻ vào sân thi đấu nên nhanh chóng bị Thông tin Liên Việt PostBank dẫn điểm số khá xa và dành chiến thắng với cùng điểm số 25 – 18. Kết quả chung cuộc, đội Thông tin Liên Việt PostBank dành chiến thắng 3 – 1.

Với đội hình nhiều cầu thủ trẻ, VietinBank (áo đỏ) dễ dàng để Thông tin Liên Việt PostBank đánh bại. Ảnh: Đức Hùng

Ở trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 2 giữa đội nam Thể Công Binh đoàn 15 và Sanest Khánh Hòa diễn ra hấp dẫn, gay cấn đến “nghẹt thở” giống như trận đấu đầu tiên.

Hiệp đấu thứ nhất, các cầu thủ Sanest Khánh Hòa nhập cuộc tốt hơn và liên tục dẫn điểm. Tuy nhiên, với lối đánh kiên trì, chắt chiu từng cơ hội và phòng thủ tốt, các cầu thủ Thể Công Binh đoàn 15 đã dần rút ngắn khoảng cách về điểm số. Đến giữa hiếp đấu thứ 1, Thể Công Binh đoàn 15 đã san bằng điểm số và dần vượt lên. Họ tiếp tục vượt lên ở cuối hiệp đấu và dành chiến thắng với điểm số 25 – 23.

Tương tự, tuy khởi đầu hiệp thi đấu thứ 2 tốt hơn và có những thời điểm dẫn trước đối thủ với khoảng cách 4 điểm nhưng các cầu thủ Sanest Khánh Hòa lại một lần nữa bị các cầu thủ Thể công Binh đoàn 15 bám sát và san bằng điểm số ở giữa hiệp đấu. Hai đội “dành giật” nhau từng điểm số tạo nên ván đấu thứ 2 vô cùng hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp.

Giữa hiệp đấu này, Sanest Khánh Hòa đưa chủ công Ngô Văn Kiều (số 6) vào sân, tạo nên không khí hào hứng với những tràng vỗ tay, reo hò cổ vũ của khán giả. Hai đội chỉ cách nhau từng điểm số khiến hiệp đấu hồi hộp và gay cấn. Nhưng một lần nữa, các cầu thủ Thể Công Binh đoàn 15 lại tận dụng tốt hơn cơ hội ở cuối hiệp đấu để tiếp tục dành chiến thắng với điểm số 25 – 23.

Hiệp đấu thứ 3 là cuộc rượt đuổi điểm số vô cùng hấp dẫn. Nửa cuối hiệp đấu thứ 3, hai chủ công Ngô Văn Kiều và Jyrayu (số 14) liên tục ghi những điểm số quan trọng cho Sanest Khánh Hòa. Cuối hiệp đấu thứ 3, hai đội đã tạo sự hứng khởi cho khán giả khi hòa nhau với điểm số 24 đều. Nhưng bằng 2 pha chắn bóng hiệu quả, các cầu thủ Sanest Khành Hòa đã dành chiến thắng và rút ngắn điểm số xuống còn 1 – 2.

Các cầu thủ Sanest Khánh Hòa vui mừng khi vượt qua Thể Công Binh đoàn 15. Ảnh: Q.S

Hiếp thi đấu thứ 4, các cầu thủ Thể Công Binh đoàn 15 liên tiếp dẫn điểm bằng lối đánh đa dạng và với sự linh hoạt của cây chuyền hai H.V. Phương (số 2) đã nhiều lần đánh lừa được hàng chắn của các cầu thủ Sanest Khánh Hòa. Nhưng càng về gần cuối hiệp, hai chủ công bên phía Sanest Khánh Hòa tiếp tục tỏa sang, nhiều lần “bẻ gãy” hàng chắn của các cầu thủ Thể Công Binh đoàn 15, giúp Sanest Khánh Hòa từng bước san bằng điểm số và vươn lên kết thúc hiệp đấu với điểm số 25 – 22. Qua đó, san hòa tỷ số giữa 4 hiệp đấu là 2 – 2, buộc 2 đội phải bước vào hiệp đấu thứ 5.

Hiệp đấu thứ 5 là sự bùng nổ của hai chủ công bên phía Sanest Khánh Hòa là Jyrayu và Ngô Văn Kiều. Với những cú đập bóng uy lực nhưng cũng không kém phần tinh tế, hai cầu thủ này đã đưa Sanest Khánh Hòa dẫn điểm trong suốt hiệp đấu kết thúc hiệp đấu với điểm số 15 – 8; và dành chiến thắng chung cuộc với điểm số 3 – 2.

Buổi chiều ngày 5/8 tiếp tục diễn ra các cặp đấu giữa đội nữ Vietsov Petro - Ngân hàng Công thương; đội nam Đức Long Gia Lai gặp Thể Công Binh đoàn 15. Buổi tối sẽ diễn ra hai trận đấu giữa nữ VTV Bình Điền Long An gặp Thông tin Liên Việt PostBank; đội nam Tràng An Ninh Bình - Sanest Khánh Hòa.

Nguồn: Mỹ Hằng – Đức Hùng (baodaknong.org.vn)

Tin nóng

Tin mới