Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khởi động tại khu vực Tây Nguyên

Chiều nay (5/7), tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) và Ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã tổ chức buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022 mùa thứ 3 tại khu vực Tây Nguyên.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành, khu vực thuộc Tp. Hà Nội, Đắk Lắk, Tp. Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Tp. Hà Nội vào tháng 9 năm 2022.

Ban tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Ban tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Với tên gọi mới và quy mô quốc gia, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022 mùa thứ 3 sẽ là giải đấu lớn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư không chỉ tại khu vực Tây Nguyên mà còn cả Việt Nam. Loại hình bóng đá 7 người sẽ đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Sự kiện này không chỉ góp phần lan tỏa tinh thần yêu thể thao của người địa phương mà còn là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Đắk Lắk, một địa điểm văn hóa du lịch của Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ và ấn tượng trở lại sau dịch.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc VietFootball cho biết: “Lần đầu tiên giải đấu được đến với Đắk Lắk và Cần Thơ và chúng tôi với tâm nguyện là phát triển loại hình bóng đá 7 người một cách sâu rộng ra phạm vi toàn quốc. Như vậy khi hệ thống có thêm những tỉnh mới thì sẽ có thêm các câu lạc bộ, thêm các cầu thủ tham gia vào sân chơi này.

Khán giả cũng tận hưởng sân chơi này trên nhiều tỉnh thành hơn. Theo lộ trình chúng tôi muốn đưa loại hình bóng đá 7 người này phát triển ngày càng sâu rộng ra các tỉnh thành khác và đưa loại hình bóng đá 7 người thành loại hình bóng đá đặc trưng của Việt Nam và Việt Nam có thể tự hào để bước ra thế giới”./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/giai-bong-da-7-nguoi-vo-dich-toan-quoc-khoi-dong-tai-khu-vuc-tay-nguyen-post954737.vov