Mặc dù thi đấu trên sân khách nhưng các cầu thủ Hanoi Buffaloes vẫn xuất sắc đánh bại HCMC Wings với điểm số cách biệt đến 20 điểm. HCMC Wings đã đánh mất cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên vòng đấu play-off trước các chiến binh Hanoi Buffaloes.

Giai bong ro nha nghe Viet Nam: Hanoi Buffaloes ha HCMC Wings - Anh 1

Với 20 điểm ghi được trong hơn 25 phút trên sân, Ryan Arnold là cầu thủ ghi được nhiều điểm nhất của HN Buffaloes.

Tối ngày 30.10, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã diễn ra trận đấu thứ 2 vòng bán kết Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016 giữa HCMC Wings và Hanoi Buffaloes. "Cân tài cân sức", trận đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính và căng thẳng.

Ngay từ hiệp 1, không khí trận đấu đã vô cùng căng thẳng khi cả hai đội liên tục triển khai tấn công và bám đuổi từng điểm số. Chiến thuật phòng ngự của các cầu thủ Hanoi Buffaloes phát huy hiệu quả khi khiến cho những tay ném chủ chốt của HCMC Wings như Justin Young, Jaywuan Hill liên tục gặp khó, không thể tung ra những pha dứt điểm chính xác. Ở hiệp thi đấu đầu tiên, Hanoi Buffaloes dẫn 21 – 17.

Giai bong ro nha nghe Viet Nam: Hanoi Buffaloes ha HCMC Wings - Anh 2

Các cầu thủ HCMC Wings trở nên luống cuống trong phòng thủ khiến cho HN Buffaloes dễ dàng tận dụng và vươn lên bỏ xa HCMC Wings.

Nắm giữ được thế trận, các cầu thủ Hanoi Buffaloes càng chơi phòng ngự chặt chẽ, với ngoại binh Trevor Berkeley thi đấu rất hiệu quả bên cạnh số 10 Nguyễn Phú Hoàng. Dù đã rất cố gắng nhưng cục diện trận đấu vẫn không thể thay đổi, HCMC Wings không thể lội ngược dòng. Kết thúc hiệp 2, đội khách Hanoi Buffaloes dẫn với khoảng cách 2 điểm (38 – 40).

Bước vào hiệp 3, để đối phó với hàng phòng ngự của đội khách, các cầu thủ HCMC Wings tích cực phối hợp chuyền bóng cho nhau và tập trung dứt điểm ở khu vực dưới rổ. Tuy nhiên, họ vấp phải đòn phản công sắc sảo của đối thủ và chuỗi lên điểm ở phút cuối đã giúp cho đội bóng Thủ đô dẫn cách biệt 8 điểm (62 – 54).

Giai bong ro nha nghe Viet Nam: Hanoi Buffaloes ha HCMC Wings - Anh 3

Trận bán kết đầu tiên diễn ra vô cùng kịch tính và căng thẳng.

Áp lực bắt đầu hiện lên gương mặt các cầu thủ chủ nhà HCMC Wings ở hiệp thi đấu thứ 4. Họ tỏ ra lúng túng với những đường chuyền bóng khó hiểu bỏ lỡ những cơ hội để ghi điểm. Hanoi Buffaloes vẫn thực hiện rất tốt chiến thuật, tiếp tục nới rộng cách biệt và giành chiến thắng chung cuộc 84-64.

HOÀNG PHÚC