Giải cầu lông trẻ VĐTG 2013: Việt Nam thất bại trước Hàn Quốc

Gốc
ĐT cầu lông trẻ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ tiếp theo tại giải năm nay, khi thất bại 0-3 trước ĐT Hàn Quốc tại vòng 8 đội mạnh nhất.

Sau khi xuất sắc vượt qua Hong Kong (Trung Quốc) để giành quyền vào chơi VCK, các tay vợt trẻ Việt Nam rất tự tin trong cuộc đối đầu với đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, BHL ĐT cầu lông trẻ Việt Nam đã có sự thay đổi nhỏ ở nội dung đôi nam nữ khi để Nguyễn Đình Tuấn Kiệt và Đỗ Thị Hoài đánh thay cho Tuấn Đức và Thùy Linh.

Trong khi đó, 4 nội dung còn lại vẫn không có gì thay đổi, với Phạm Cao Cường tiếp tục đảm nhiệm trận đấu đơn nam, Thùy Linh xung trận ở nội dung đơn nữ, nội dung đôi nam vẫn là 2 tay vợt Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam, trong khi Đinh Thị Phương Hồng và Đỗ Thị Hoài được giao trọng trách ở nội dung đôi nữ.

Dù vậy, sự thay đổi này đã không thể phát huy tác dụng khi ngay ở trận đấu đầu tiên, Tuấn Kiệt/ Đỗ Thị Hoài nhanh chóng thất bại 0-2 (5/21, 12/21) trước đôi Choi Sol Kyu/ Yoo Jung Chae. Đây là lần đầu tiên Tuấn Kiệt và Đỗ Thị Hoài đánh chung tại giải, nhưng trước 2 tay vợt Hàn Quốc vượt trội về mọi mặt, đôi tay vợt trẻ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ.

Ở trận đấu đơn nam sau đó, Cao Cường được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam cân bằng tỷ số trong cuộc đối đầu với Jeon Hyuk Jeun. Thế nhưng, trước tay vợt nam mạnh nhất của Hàn Quốc, Cao Cường nhanh chóng gác vợt sau 32 phút thi đấu với thất bại 0-2 (13/21, 14/21).

Bị dẫn trước 0-2, Việt Nam bắt buộc phải thắng ở trận đấu đôi nam của Hồng Nam và Tuấn Đức với đôi Choi Sol Kyu/ Heo Wang Hee mới có hy vọng lật ngược tình thế.

Tuy nhiên, một lần nữa các tay vợt trẻ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ, khi Hồng Nam và Tuấn Đức nhận thất bại chỉ sau 22 phút thi đấu. 2 tay vợt Việt Nam đã chơi rất hay trong phần lớn thời gian ván đấu thứ nhất nhưng lại thua 19/21 ở thời điểm cuối. Bước sang ván 2, Hồng Nam/ Tuấn Đức đã không thể duy trì lối chơi như ván trước đó và nhanh chóng thất bại 7/21, qua đó thua chung cuộc 0-2.

Thất bại 0-3 trước Hàn Quốc là điều không bất ngờ, bởi đối thủ được đánh giá là một trong những ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch. Sau trận thua này, ĐT cầu lông trẻ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu trận hạng 5-8 với Nhật Bản vào hôm nay (26/10).

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới