Sáng ngày 5/10/2014, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 41- Vì hòa bình.

Tham dự lễ khai mạc có đại biểu các Bộ, ban, ngành, đoàn thể T.W, Hà Nội và đại diện các nhà tài trợ. Đặc biệt là sự góp mặt của 13 vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao các nước tại Hà Nội.

Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 41- Vì hòa bình được tổ chức với quy mô lớn, có nhiều nét mới. Số lượng VĐV tham gia giải cấp quận, huyện, thị xã tăng hơn trước.

Đã có 300.465 người thuộc 1.485 đơn vị chạy kiểm tra phổ thông, các tổ chức quốc tế tham gia tăng gấp đôi so với năm 2013 với gần 350 VĐV, trong đó có 13 vị đại sứ cùng đại diện nhiều tổ chức quốc tế.

Tại lễ khai mạc Giải chạy, đại diện nhà tài trợ Kim Cương ông Masuya Yasuyuki - Tổng giám đốc Công ty TNHH Hisamisu Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Linh- đại diện Công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn thay mặt các nhà trợ phát biểu.

Ban tổ chức đã trao tặng quà và lưu niệm cho các nhà tài trợ.

Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 41- Vì hòa bình bảo đảm an toàn, chất lượng chuyên môn cao và thành công tốt đẹp. Điều đó khẳng định Giải chạy Báo Hànôịmới ngày càng có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng rộng khắp.

Duy Tân