Giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022

Ngày 15/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nón Xanh đã công bố giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Festival Hoa vào dịp cuối năm 2022.

Ban tổ chức công bố giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

Ban tổ chức công bố giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

Mang thông điệp “Về với thiên nhiên", Lâm Đồng Trail 2022 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13/11/2022 tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với quy mô dự kiến khoảng 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Giải chạy với 4 cự ly là 10km, 21km, 45km và 70km; trải dài qua những vùng đồi núi dốc của Langbiang, vườn mai anh đào cổ, đồi cà phê K'ho, đồi cỏ hồng, đồi mộng mơ; các con suối, hồ tự nhiên, các rừng thông xanh; vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, địa hình đa dạng với các thảm thực vật trên đường đua...

Đặc biệt, giải có thiết kế cự ly chạy 3km dành riêng cho các vận động viên nhí từ 6 đến 14 tuổi. Thông qua trải nghiệm cung đường chạy, các em nhỏ có cơ hội học hỏi kỹ năng chạy bộ, kỹ năng quan sát, phán đoán địa hình và xử lý các tình huống trong môi trường tự nhiên... Quan trọng hơn cả, đây sẽ là những trải nghiệm đầu đời đáng nhớ, giúp gắn kết tình cảm gia đình và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, tình yêu với bộ môn chạy bộ.

Mỗi vận động viên tham gia sẽ được nhận áo sự kiện, số báo danh, balo và các vật phẩm từ nhà tài trợ. Các vận động viên khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được tặng huy chương, đặc biệt cự ly 45km và 70km sẽ được nhận áo hoàn thành (finisher shirt).

Tổng giá trị giải thưởng của giải chạy bộ lần này lên tới gần 200 triệu đồng tiền mặt.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Trong những năm gần đây, phong trào marathon Việt Nam phát triển mạnh từ cự ly 42km rồi lên đến 70km, 100km và vừa qua ở cung đường Sapa lên đến 160km, cho thấy rằng khả năng chinh phục của con người là vô hạn. Ở môn marathon này, ngoài việc nâng cao sức khỏe còn cho con người một tinh thần, ý chí nghị lực đó là chiến thắng chính bản thân mình”.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng trả lời các câu hỏi tại buổi công bố giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng trả lời các câu hỏi tại buổi công bố giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

“Giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022 diễn ra trong thời gian các sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 diễn ra từ 1/11 đến 31/12. Hiện nay, số lượng phòng khách sạn rất lớn, người dân yên tâm sẽ không bị “cháy phòng" và "thổi giá". Nếu như khách sạn, doanh nghiệp nào "thổi giá", "chặt chém" thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật”, ông Nguyễn Tiến Hải cho biết thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao/giai-chay-bo-dia-hinh-lam-dong-trail-2022-20220915194559838.htm