Giải 'cơn khát' kiến thức sản xuất cho phụ nữ Quốc Oai

Gốc
Sáng 13/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP và UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông”.

Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của gần 200 hội viên phụ nữ huyện Quốc Oai đều là những người đang trực tiếp tham gia sản xuất trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt ở địa phương. Đặc biệt, chương trình có sự tư vấn của Ban cố vấn gồm những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp của nước ta như: Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam, TS. Ngô Vĩnh Viễn – Nguyên Viện Trưởng Viện Bảo vệ Thực Vật, TS. Cao Văn Chí – PGĐ Trung tâm nghiên cứu phát triển cây có múi...

Giải 'cơn khát' kiến thức sản xuất cho phụ nữ Quốc Oai - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo hội viên phụ nữ huyện Quốc Oai đã đặt các câu hỏi xung quanh các kỹ thuật trồng, chăm sóc và cách nhận biết một số bệnh hại trên cây trồng nh bưởi, mít, ổi;...Nguyên nhân và cách phòng trừ một số bệnh hại trên lúa Mùa; Cách chăm sóc và phòng trừ một số bệnh hại trên vật nuôi như ngan, gà, bò... Ngoài ra các hội viên cũng dành sự quan tâm tới các chính sách ưu tiên trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Thông qua trao đổi, Ban cố vấn đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, truyền đạt những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp đến bà con nông dân một cách đầy đủ, khoa học và dễ hiểu nhất.
Sau gần 4 tiếng các chuyên gia đã giải đáp hơn 100 câu hỏi của người dân về những kiến thức mới và quan trọng trong chăn nuôi, sản xuất. Qua đó, hội viên đã được tiếp thu những kinh nghiệm bổ ích và nhiều kiến thức mới trong sản xuất nông nghiệp. Buổi Hội thảo đã giải “cơn khát” kiến thức trong sản xuất nông nghiệp của hội viên Hội Phụ nữ huyện Quốc Oai thời gian qua. Đây được coi như một buổi tập huấn giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và có thể áp dụng trực tiếp vào thực tế. Đặc biệt, tại đây các chuyên gia còn cung cấp những địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại giống như bò, cá... giúp người dân được tiếp cận với những giống vật nuôi, cây trồng tốt nhất để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nguyễn Nga

Tin nóng

Tin mới