Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải cứu 2 thiếu nữ người dân tộc bị lừa bán về Hải Phòng với giá 30 triệu đồng

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa bán 2 thiếu nữ người dân tộc để lấy 30 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng cho biết, lực lượng Phòng, chống ma túy và tội phạm của đơn vị vừa phát hiện đường dây chuyên lừa gạt, mua bán các thanh, thiếu niên từ (chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh khác) về địa phương để bóc lột sức lao động.

Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy BĐBP TP. Hải Phòng đã chỉ đạo xác lập Chuyên án HP 722P để tổ chức đấu tranh với đường dây tội phạm này.

Cụ thể, vào 15h chiều 21/7, lực lượng BĐBP thành phố đã giải cứu thành công 2 nạn nhân nữ cùng sinh năm 2004, là người dân tộc thiểu số, trú tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) khi đang trên đường bị các đối tượng đưa từ tỉnh Bắc Ninh về TP. Hải Phòng.

Chân dung đối tượng Ngô Văn Tuấn

Chân dung đối tượng Ngô Văn Tuấn

Sau khi giải cứu 2 thiếu nữ an toàn, đơn vị tiến hành mở rộng điều tra, truy xét và phối hợp với Công an TP. Hải Phòng, Công an tỉnh Bắc Ninh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt đối tượng trong đường dây mua, bán người nói trên.

Đến 10h trưa 26/7, Ban Chuyên án đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Văn Tuấn (SN 2000, trú tại phường Tam Sơn, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh). Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tại cơ quan công an đối tượng Ngô Văn Tuấn thừa nhận hành vi lừa bán 2 nạn nhân trên để lấy 30 triệu đồng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của đối tượng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP TP. Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua, bán người đối với Ngô Văn Tuấn.

Hiện vụ việc đang được đơn vị tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giai-cuu-2-thieu-nu-nguoi-dan-toc-bi-lua-ban-ve-hai-phong-voi-gia-30-trieu-dong-172220801153929645.htm