Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em cho các cơ sở karaoke, massage

Công an tỉnh Nam Định cho biết, 2 bị can dụ dỗ 6 bé gái dưới 16 tuổi hòng đem bán cho các cơ sở karaoke, massage.

Chiều 23/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) về tội Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu đã nhận được đơn đề nghị của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái 14 tuổi

Theo đơn, cháu bé 14 tuổi này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 đến nay không rõ lý do. Gia đình cũng cho rằng, việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành. Khoảng 16h cùng ngày 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can, khám xét nhà của Tiến và Tuấn tại tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, công an huyện Hải Hậu phát hiện 6 bé gái từ 14 đến 15 tuổi. Ngoài ra, còn có 2 người phụ nữ khác bị bắt quả tang tại hiện trường. Thời điểm tìm ra các nạn nhân, 6 bé gái sức khỏe ổn định và được đưa về gia đình.

Theo chỉ huy phòng Hình sự, công an tỉnh, đây là vụ án nghiêm trọng và là bài học đối với các vị phụ huynh, nhà trường... trong công tác quản lý, giáo dục con em.

Hiện, công an tỉnh đang đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/giai-cuu-6-be-gai-trong-duong-day-buon-ban-tre-em-cho-cac-co-so-karaoke-massage-868385.vov