Kit và chị Minh có quan hệ tình cảm nhưng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp tiền nong, sau đó người đàn ông quốc tịch Singapore này đã giữ cô gái Việt ở lại khách sạn.

Tối 2.2, lãnh đạo Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đã bàn giao Eng Yong Kit (41 tuổi, quốc tịch Singapore) cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP.HCM thụ lý, điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ cùng ngày, Công an Q.3 nhận được tin báo chị Võ Ngọc Minh (24 tuổi, ngụ Bạc Liêu) bị Kit bắt và giam giữ trái phép tại một phòng khách sạn ở mặt tiền đường Hai Bà Trưng, P.6, Q.3.

Ngay sau đó, Công an Q.3, Công an TP.HCM đã đến hiện trường dùng loa kêu gọi, thuyết phục Kit thả chị Minh nhưng người này bất hợp tác.

Đến 9 giờ, lực lượng công an đã phá cửa xông vào phòng khống chế bắt giữ Kit, giải cứu chị Minh ra ngoài an toàn. Nguyên nhân ban đầu được công an xác định, giữa Kit và chị Minh có quan hệ tình cảm và xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp tiền nong.

Giai cuu co gai Viet bi nguoi nuoc ngoai giam giu trai phep - Anh 1

Việt Nam đề nghị Ukraine sớm giải quyết vụ việc tại khu vực Làng Sen

(HNMO) - Liên quan đến việc cơ quan an ninh Ukraine vừa qua tiến hành khám xét, bắt giữ một số công dân Việt Nam tại khu vực Làng Sen, Odessa, chiều 2-2, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn đã có cuộc làm việc với Đại sứ Ucraine tại Hà Nội Aleksiy Shovkoplias.

Theo Ngọc Thọ/Thanh Niên