Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải cứu gia đình 6 người, sơ tán hàng chục hộ dân tránh lũ

Chiều 9-7, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng phòng chống thiên tai huyện Đức Trọng đã giải cứu thành công một hộ gia đình có 6 người bị nước lũ cô lập tại thôn Thanh Bình 3 (xã Bình Thạnh) vào lúc gần 11 giờ cùng ngày.

Cụ thể, từ 6 giờ ngày 9-7, nước lũ trên sông Cam Ly bắt đầu dâng cao, gây ngập diện rộng trên địa bàn xã Bình Thạnh, trong đó, hộ gia đình ông Phạm Văn Vượng (thôn Thanh Bình 3) có nhà vườn ở vùng trũng, cách khu dân cư khoảng 200m nên nhanh chóng bị nước lũ bao vây. Đến 8 giờ ngày 9-7, khi nước dâng ngập ngang người, gia đình ông Vượng mới cầu cứu lực lượng chức năng tại địa phương. Nhận được tin, lực lượng chức năng địa phương đã trấn an những người mắc kẹt và nhanh chóng liên lạc với Ban Chỉ huy quân sự huyện để hỗ trợ ca nô đến giải cứu các nạn nhân. Đến trưa cùng ngày, cả gia đình 6 người gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con đã được đưa đến nơi an toàn.

Theo đại diện Ủy ban Nhân dân xã Bình Thạnh, trận lũ sáng 9-7 cũng gây ngập khoảng 200 căn nhà của người dân dọc hai bên bờ sông Cam Ly. Trong số đó, hàng chục hộ dân đã được hỗ trợ di dời tài sản đến nơi an toàn hoặc dời đến nhà người thân ở tạm để tránh nguy hiểm.

N. Dũng

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/64_245898_giai-cuu-gia-dinh-6-nguoi-so-tan-hang-chuc-ho-dan-tranh-lu.aspx