Giải đua xe đạp đồng bằng sông Cửu Long năm 2013: Trật tự không đổi

Gốc
Sáng qua, chặng đua dài nhất giải đi từ TP.Cần Thơ đi TP.Cà Mau lộ trình hơn 180 km được hy vọng sẽ có những cuộc đổi ngôi ngoạn mục trên bảng xếp hạng. Thế nhưng, đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi BVTV Sài Gòn và các êkíp từ TP.HCM đã giúp Trương Nguyễn Thanh Nhân bảo vệ thành công Áo vàng.

Do là chặng đua dài nhất của giải nên các đội liên tiếp tấn công để nhằm tách tốp. Trong hơn 30 km đầu tiên, Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Vĩnh Bình An Giang) và Lê Văn Động (VTV Cần Thơ) đã tách được tốp đông và tạo được khoảng cách hơn 2 phút so với tốp sau.

Nhưng vào khoảng km 100, tốp đông đã bắt kịp các cuarơ dẫn đầu. Trước khi đến đích, cũng có vài cuộc tấn công lẻ tẻ nhưng bất thành. Khi cách đích đến chừng 4km, đoàn đua lại về đích gồm một tốp đông.

Cuarơ Hồ Văn Thuận đã rút thắng Hồ Huỳnh Vạn An để giành giải nhất chặng 4. Ảnh: Dương Thu

Cuarơ Hồ Văn Thuận đã rút thắng Hồ Huỳnh Vạn An để giành giải nhất chặng 4. Sau đó 7”, Lê Văn Duẩn và Ivan Dominguez là những người cán đích tiếp theo.

Do cũng có mặt trong tốp đông về đích nên Trương Nguyễn Thanh Nhân (BVTV Sài Gòn) vẫn duy trì cách biệt hơn 6” so với 2 cuarơ Tăng Chí Hùng (ADC-THVL) và Nguyễn Quốc Đỉnh (Bến Tre) ở nội dung Áo vàng. Ở giải Áo xanh, Lê Văn Duẩn đã thu hẹp khoảng cách xuống còn 6 điểm với Ivan.

Ở giải đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp 2 vẫn dẫn đầu. Hạng nhì và ba vẫn là TRU Cycling-Tamouh Phú Mỹ và Quân khu 7.

Sáng nay, đoàn đua thi đấu tiếp chặng 5 từ TP.Cà Mau quay về TP.Sóc Trăng dài 113 km. Tương tự như chặng đua sáng qua, giới chuyên môn dự đoán sẽ không có nhiều biến động về thứ hạng sau chặng đua này.

Các đội mạnh của TP.HCM sẽ quyết tâm bảo vệ Áo vàng cho Thanh Nhân. Ngoài ra, họ sẽ trợ giúp đắc lực để cuarơ Lê Văn Duẩn vượt qua Ivan nhằm giành giải Áo xanh.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới