Giải đua xe đạp 'Về Trường Sơn-2017': Bứt tốc ở chặng cuối

Gốc
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017, Báo Quân đội phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức Giải đua xe đạp Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân.

Các vận động viên bám đuổi nhau rất quyết liệt. Ảnh: Thành Cường

Tham dự giải có 70 cua rơ của 12 đoàn, trong đó có 2 đoàn đến từ Lào và Thái Lan. Kết thúc 2 chặng đầu tiên, cua rơ Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) xuất sắc về đích đầu tiên. Tuy nhiên, về thành tích toàn đoàn, đội Bảo vệ Thực vật An Giang giữ ngôi đầu đồng đội sau chặng 2 với 13 giờ 41 phút 39 giây.

Sáng 17/7, các VĐV tiếp tục chặng đua thứ 3 (chặng Thanh Hóa - Hà Tĩnh) có tổng chiều dài gần 190 km. Khi cách đích khoảng 50 km (qua địa bàn TP. Vinh), các VĐV bắt đầu thực hiện những pha bứt tốc để tách top nhằm chiếm giữ lợi thế cho quãng đường còn lại. Kết quả, đoàn đua chia thành 3 top, trong đó top đầu tiên cách top thứ 2 và thứ 3 lần lượt là 1 km và 1,5 km.

Cua rơ nỗ lực thực hiện chiến thuật tách top trên đoạn đường Nguyễn Du. Ảnh: Cảnh Nam.

Có 3 VĐV đã tách thành công khi di chuyển gần hết địa phận TP. Vinh. Ảnh:Cảnh Nam

Giải đua là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, hướng về Trường Sơn thiêng liêng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cảnh Nam - Thành Cường

Tin nóng

Tin mới