Hôm qua 25/11, gần 6000 người hâm mộ đã đội nắng đến sân vận động Trà Vinh để chứng kiến màn so tài tốc độ đầy hấp dẫn và kịch tính tại vòng 4 giải đua xe máy Suzuki Raider 150 tranh Cúp vô địch Quốc gia.

Giai dua xe may VDQG 2015 (Vong 4): Nguyen Quang Khai lo co hoi dang quang - Anh 1

Rất đông khán giả không ngại cái nắng gay gắt, vẫn đến sân Trà Vinh để xem giải đua xe máy Suzuki Raider 150 tranh Cúp vô địch Quốc gia. Ảnh: Như Huy.

Sức hút đặc biệt của cuộc đua đến từ hạng chuyên nghiệp khi các tay đua giàu kỹ thuật lẫn kinh nghiệm như Nguyễn Quang Khải , Nguyễn Thanh Vũ, Nguyễn Chí Anh Vũ, Nguyễn Huỳnh Lương, Nguyễn Minh Nhựt phô diễn tài nghệ. Ở nội dung này, người hâm mộ không thể rời mắt khỏi đường đua khi các VĐV liên tục so kè, cạnh tranh quyết liệt từ khi xuất phát đến tận đích đến. Trong đó mọi ánh mắt đều đổ dồn về cái tên Nguyễn Quang Khải khi anh đang dẫn đầu với 16 điểm sau 3 vòng đấu trong đó có hai lần vô địch ở các vòng 1 và vòng 3. Thế nên chỉ cần có được thành tích tốt tại vòng 4 lần này thì có lẽ tay đua kỳ cựu này đã có thể đăng quang sớm trước một vòng đấu.

Thật vậy, với kinh nghiệm và sự lỳ lợm của mình, Nguyễn Quang Khải thuộc CLB Nhân, Củ Chi – Tuấn Điện Lạnh có màn khởi động không thể tốt hơn trước khi bước vào trận chung kết. Sức mạnh của Quang Khải đó chính là ở “nước đề pa”, liên tục dẫn đầu trong các lượt thi đấu của mình, có cảm giác tay đua Nguyễn Quang Khải không có đối thủ tại sân chơi lần này.

Giai dua xe may VDQG 2015 (Vong 4): Nguyen Quang Khai lo co hoi dang quang - Anh 2

Nguyễn Quang Khải (10) gặp sự cố phải rời đường đua. Ảnh: Như Huy.

Bước vào trận chung kết chọi với 3 tay đua của CLB Cường Trung, Củ Chi, TP.HCM, tay đua Nguyễn Quang Khải vẫn tỏ ra khá bình tĩnh khi đề pa tốt và bỏ khá xa 3 tay đua còn lại. Nhưng chỉ vì một sự cố đáng tiếc về máy móc mà Nguyễn Quang Khải buộc phải rời khỏi đường đua chỉ sau 1 vòng đấu. Chỉ giành được 1 điểm ở trận chung kết vòng 4 lần này, tay đua Nguyễn Quang Khải đã bị đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nguyễn Thanh Vũ rút ngắn khoảng cách và bám theo sát nút. Người chiến thắng ở vòng đua chung kết Hệ chuyên nghiệp lần này là Nguyễn Viết Linh, về nhì là Nguyễn Thanh Vũ, Phan Ngọc Anh Tuấn, cả ba đều thuộc CLB Cường Trung, Củ Chi, TP.HCM.

Ở hạng phong trào, người hâm mộ được thưởng lãm những pha tăng tốc đầy ngẫu hứng và không kém phần mạo hiểm của các tay đua. Kịch tính được đẩy lên cao khi tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Nguyễn Ngọc Hồ bị loại ngay từ vòng ngoài. Và đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp của anh là Huỳnh Minh Sang cũng đã rút ngắn được khoảng cách xuống còn 3 điểm khi về nhì ở vòng chung kết Hệ trẻ, trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng tranh ngôi vô địch tại vòng 5 vào ngày 12/12 tới đây tại sân Quân Đoàn 4, Bình Dương. Kết quả chung kết Hệ trẻ về nhất là Cao Việt Nam, Huỳnh Minh Sang về nhì và Lê Khánh Lộc hạng ba.

Giai dua xe may VDQG 2015 (Vong 4): Nguyen Quang Khai lo co hoi dang quang - Anh 3

Nguyễn Viết Linh về nhất vòng 4 giải đua xe máy Suzuki Raider 150 tranh Cúp vô địch Quốc gia. Ảnh: Như Huy.

Như vậy cuộc cạnh tranh chức Vô địch đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi Vòng 5, vòng thi đấu cuối cùng của mùa giải diễn ra trên sân Quân Đoàn 4, Bình Dương hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Phần thưởng 1 chiếc Suzuki Raider 150 cho tay đua vô địch và suất tham dự giải đua xe Suzuki Asian Challenge được tổ chức trong năm 2016 (dự kiến sẽ được tổ chức một tour qua các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Qatar,…) hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ.