Giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Nóng bỏng cuộc chiến ngôi đầu

Gốc
Sau khi Sahako đè bẹp Tân Hiệp Hưng 7-1 để trở lại ngôi đầu, Zetbit Sài Gòn thắng đậm Cao Bằng và vươn lên vị trí thứ hai.

Sahako đại thắng để duy trì ngôi đầu bảng

Chiến thắng của Thái Sơn Bắc vào ngày hôm qua (19/4) đã tác động mạnh đến tâm lý của Sahako ở cuộc tiếp Tân Hiệp Hưng. Áp lực phải thắng khiến thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh tiếp cận trận đấu bằng sự căng cứng. Hệ quả, nhà á quân phải đón nhận bàn thua chỉ sau hai phút bóng lăn.

Tân Hiệp Hưng tổ chức phản công, sau đường chuyền ngang của Thành Nguyện, Khổng Đình Hùng trong nỗ lực cứu thua đã vô tình phản lưới nhà. Tuy nhiên, kinh nghiệm của đội trưởng Khổng Đình Hùng đã lên tiếng giúp Sahako vượt qua thời điểm đầy khó khăn.

Một phút sau bàn thua, chính Khổng Đình Hùng đã sửa sai bằng tình huống leo biên trái trước khi căng ngang để Quang Toản đệm bóng cận thành, gỡ hòa 1-1. Sahako xốc lại đội hình và quãng thời gian sau đó là cuộc chơi dành riêng cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Hai phút trước khi hiệp 1 khép lại, Văn Nguyên khép lại tình huống tấn công bên cánh của Sahako bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1. Tân Hiệp Hưng bắt đầu thể hiện sự hạn chế về mặt chuyên môn ở hiệp 2. Bằng chứng là 5 bàn thua chỉ trong vòng 20 phút còn lại.

Phùng Trọng Luân tỏa sáng đưa Zebit Sài Gòn vươn lên vị trí thứ hai

Lần lượt Văn Tiến (23’), Đắc Huy (26’), Thái Huy (28’), Văn Nguyên (29’) và Nie Kdam (30’) đã lập công và ấn định chiến thắng 7-1 cho Sahako trước Tân Hiệp Hưng. Chiến thắng này giúp Sahako trở lại ngôi đầu với 13 điểm.

Trận đấu cuối của ngày thi đấu 20/4 giữa Zetbit Sài Gòn gặp đối cuối bảng là Cao Bằng. Mặc dù thiếu vắng đến 4 cầu thủ trụ cột, nhưng bằng kinh nghiệm và đăng cấp của mình, Zetbit Sài Gòn đã có được chiến thắng trước Cao Bằng. Thêm một trận đấu Phùng Trọng Luân tỏa sáng khi cầu thủ này lập một hatrick để giúp đội nhà giành chiến thắng 3-0. Giành trọn 3 điểm, Zetbit Sài Gòn vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Sau một ngày tạm nghỉ, lượt trận thứ 6 VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2021 sẽ trở lại vào ngày 22/4 với ba cặp đấu: Thái Sơn Bắc - Zetbit Sài Gòn (12h45), Thái Sơn Nam - Tân Hiệp Hưng (15h) và S.Khánh Hòa - Cao Bằng (17h15)./.

Hoàng Tùng/VOV2

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/giai-futsal-hdbank-vdqg-2021-nong-bong-cuoc-chien-ngoi-dau-851771.vov