Giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako tạm chiếm ngôi đầu

Gốc
Zetbit Sài Gòn và Sahako cùng có 7 điểm, chia sẻ hai vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu 15/4 tại giải Futsal HDBank VĐQG 2021.

Zetbit Sài Gòn chiến thắng sau cuộc bám đuổi tỉ số quyết liệt

Hiếu Hoa Đà Nẵng bị đánh giá thấp hơn nhưng lại có bàn thắng mở điểm khi trận đấu mới bắt đầu được 10 giây. Đội trưởng Văn Hiếu thoát xuống bên cánh phải trước khi dứt điểm chìm làm tung lưới đối thủ. Bàn thua của Zetbit Sài Gòn có phần lỗi đến từ sự thiếu tập trung của thủ môn Đăng Thao khi đỗ người chậm.

Sau bàn thua đầy bất ngờ, Zetbit Sài Gòn sớm xốc lại đội hình và kiểm soát thế trận sau đó. Liên tiếp những mảng tiếng công được thầy trò HLV Trương Hồng Tài tạo ra. Một trong những tình huống như vậy được đại diện TP.HCM chuyển hóa thành bàn thắng ở phút thứ 9. Anh Quý thoát khỏi sự truy cản từ đối thủ, chuyền bóng sang ngang để Trọng Luân đánh bại thủ môn của Hiếu Hoa Đà Nẵng trong thế đối mặt.

Tiếp đà hưng phấn, Zetbit Sài Gòn tiếp tục làm chủ cuộc chơi và có tiếp hai bàn thắng trước khi hiệp 1 khép lại. Lần lượt Trần Tuyên và Trần Duy đã lập công để giúp đội nhà dẫn trước 3-1. Trái ngược sự một chiều mà Zetbit Sài Gòn thiết lập trong hiệp 1, một “cơn mưa” bàn thắng đã được hai đội tạo ra trong hiệp 2.

Hiếu Hoa Đà Nẵng suýt có điểm trước đối thủ được đánh giá cao hơn

Mất hai phút, bắt đầu từ phút 24, Hiếu Hoa Đà Nẵng bất ngờ có liền hai bàn thắng của Văn Sơn và Văn Chánh để gỡ hòa 3-3. Những sai lầm ở khâu phòng ngự khiến thầy trò HLV Trương Hồng Tài phải trả giá.

Nhưng khi mọi thứ đang rối bời thì kinh nghiệm của Hữu Thắng giúp Zetbit Sài Gòn có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-3. Nhưng thêm một lần, sự hớ hênh nơi tuyến dưới khiến Zetbit Sài Gòn bị đối thủ gỡ hòa 4-4 do công của Thanh Tuấn. Đại diện TP.HCM đẩy cao đội hình vào những phút cuối và cũng may khi vào thời khắc nhạy cảm, tân binh Văn Định đã có bàn thắng vàng để giúp Zetbit Sài Gòn nghẹt thở đánh bại Hiếu Hoa Đà Nẵng 5-4.

Sahako tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau ngày thi đấu 15/4

Ở trận đấu sau đó, Sahako sớm khẳng định sức mạnh bằng bàn thắng mở điểm ngay phút thứ 2. Nhận đường chuyền bổng từ đồng đội, Khổng Đình Hùng nhanh chân bắt volley đưa bóng dội cột hai bay vào lưới Cao Bằng.

Sau đó 8 phút, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh có bàn thắng thứ 2. Từ tình huống phối hợp đá phạt bên cánh phải, Nhật Trung chạy cột hai để đệm lòng vào lưới trống.

Sahako tiếp tục kiểm soát thế trận trong hiệp 2 và có thêm 4 bàn thắng nữa. Lần lượt Nhất Tiến (24’), Ngọc Sơn (25’), Quang Toàn (33’) và Hữu Thiện (35’) đã điền tên lên bảng tỉ số để giúp Sahako đánh bại Cao Bằng với tỉ số 6-1.

Bàn thắng duy nhất của thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân được thực hiện bởi Tấn Phước (40’). Khép lại vòng 3, Zetbit Sài Gòn và Sahako cùng có 7 điểm, chia sẻ hai vị trí dẫn đầu./.

Anh Vũ/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/giai-futsal-hdbank-vdqg-2021-sahako-tam-chiem-ngoi-dau-850645.vov