Chiều qua, lễ khai mạc giải đã diễn ra tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8, TP.HCM). Giải năm nay qua tụ 5 đội bóng là quận 8, quận 1, ĐHQT Hồng Bàng, Phong Phú Hà Nam và CLB Hà Nội. Giải sẽ diễn ra từ ngày 4/8 tới ngày 9/8/2013. Ngay sau lễ khai mạc là 2 trận đấu giữa ĐHQT Hồng Bàng với Phong Phú Hà Nam và quận 8 với CLB Hà Nội.

Ngay tại trận đấu mở màn, Phong Phú Hà Nam đã chứng tỏ bản lĩnh của ứng viên vô địch. Trong trận đấu với ĐHQT Hồng Bàng, đội bóng đến từ Hà Nam đã có một thế trận lần lướt hoàn toàn. Ngay đầu trận, hậu vệ Trúc Duyên lóng ngóng đá phản lưới nhà, giúp đội khách vươn lên dẫn trước. Trong thời gian còn lại, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thúy và Phạm Thị Huệ tiếp tục ghi thêm 3 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng 4-0 cho Phong Phú Hà Nam trong ngày ra quân.

Ở trận đấu còn lại trong ngày, quận 8 đã rất vất vả khi đối đầu với CLB Hà Nội. Dù là đội kiểm soát thế trận nhưng phải chờ đến hiệp 2, đội chủ nhà mới có bàn thắng khai thông thế bế tắc trận đấu. Bàn thắng duy nhất trận này giúp quận 8 có cùng 3 điểm như Phong Phú Hà Nam nhưng xếp hạng nhì do thua hiệu số.

V.H
Thể thao & Văn hóa