Sau nhiều tháng với các tin đồn, hình ảnh rò rỉ, Microsoft đã phát hành Surface Studio,chiếc máy tính (PC) để bàn đầu tiên được bán với giá 2.999 USD nhưng được bán ra với số lượng có giới hạn

Giai ma moi thac mac xung quanh 'bom tan' Surface Studio - Anh 1

Surface Studio.

Microsoft đã công bố chiếc máy tính để bàn đầu tiên của hãng – máy tính tất cả trong 1 Surface Studio – dành cho người dùng chuyên nghiệp tại sự kiện vừa qua ở New York và đây là tất cả thông tin về chiếc máy này.

Surface Studio được xem là tầm nhìn của Microsoft về tương lai của điện toán, mang đến một cách thức sáng tạo tự nhiên hơn, theo Terry Myerson, Phó chủ tịch phụ trách thiết bị và hệ điều hành Windows của Microsoft.

Đó rõ ràng là một thách thức cho iMac và Mac Pro của Apple, vốn một thời gian dài vẫn là trụ cột chính của các ngành công nghiệp sáng tạo.

Và đây là tất cả những gì bạn cần biết về Surface Studio .

Giá và ngày giao hàng

Microsoft đã bắt đầu nhận đơn hàng đặt trước Surface Studio tại Mỹ và bắt đầu giao hàng với số lượng có hạn vào dịp Giáng Sinh, mở rộng diện giao hàng vào đầu 2017.

Surface Studio được bán tại Mỹ với giá 2.999 USD

Màn hình

Surface Studio có một màn hình chạm 28 inch mà Microsoft nói là màn hình LCD mỏng nhất từ trước đến nay ở kích thước này,với chỉ 12,5 mm.

Với màn hình độ phân giải siêu cao 4,5K UHD, Surface Studio cung cấp 13,5 triệu điểm ảnh hay 192 pixel trên mỗi inch, cao hơn 63% so với một TV 4K. Độ tương phản có tỷ lệ 1100:1, đảm bảo trải nghiệm xem thoải mái trên những góc xem rộng và một dải gam màu phong phú hơn so với 99% màn hình máy tính để bàn hiện tại của thế giới. Người dùng cũng có thể sử dụng một bút cảm ứng Surface Pen hoặc một phụ kiện mới độc đáo có tên Surface Dial để tương tác với màn hình cảm ứng, cũng như dùng chính ngón tay của mình.

Chế độ Studio

Giai ma moi thac mac xung quanh 'bom tan' Surface Studio - Anh 2

Ở chế độ Surface.

Surface Studio có thể nhanh chóng từ một máy tính để bàn biến thành một chiếc máy tính bảng khổng lồ nhờ chế độ Studio Mode với cơ chế bản lền Zero Gravity.

Ở chế độ Studio, màn hình được hạ xuống tạo thành một góc nghiêng 20 độ so với mặt bàn, tối ưu hóa cho việc sử dụng bút Surface Pen và Surface Dial.

Chi tiết kỹ thuật và tính năng

Với bộ xử lý Intel Core lõi tứ thế hệ thứ 6, một chip đồ họa Nvidia GeForce đi kèm bộ nhớ tạm RAM tới 4 GB và bộ nhớ trong 2 TB, Surface Studio có khả năng chạy mượt trên phần mềm máy tính để bàn mạnh mẽ nhất.

Bộ xử lý đồ họa đủ mạnh cho những game máy tính mới nhất hay là cho những trải nghiệm thực tế ảo với HTC Vive, hỗ trợ Xbox Wireless, cho phép bạn kết nối với 4 điều khiển tương thích Xbox One cùng một lúc.

Máy sở hữu camera trước 1080 p có khả năng chụp đẹp trong điều kiện ánh sáng kém và loa speaker stereo 2.1 trang bị công nghệ âm thanh Dolby Audio Premium, rất lý tưởng cho các cuộc gọi video.

Máy còn có một camera hồng ngoại phía trước, cung cấp tính năng bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp với hệ thống sinh trắc học Windows Hello.

Anh Thư theo Mirror