Giải mã ngôi nhà tách nửa, lơ lửng trên không

Gốc
(Kiến Thức) - Nhờ màn"phù phép kĩ thuật" của Alex, khu chợ 184 năm tuổi dường như bị xé toạc và nhấc bổng lên cao khiến nhiều người xem tò mò, thích thú.

Đây là một công trình sắp đặt có nhan đề "Take my Lightning but Don't steal my Thunder “do nghệ sĩ Alex Chinneck, người nổi tiếng về các sản phẩm tạo ảo giác thị giác sáng tạo ra.

Công trình dài 12 mét này được tạo thành từ một khung thép và một loại nhựa polystyrene giãn nở có tên gọi là filcor. Nhóm xây dựng đã phải sử dụng nhiều xe tải và cần cẩu để đưa toàn bộ cấu trúc vào vị trí, cũng như mất 500 giờ sơn công trình bằng các kỹ thuật số hóa đặc biệt.

Nhờ màn "phù phép kỹ thuật", ngôi nhà trông như đứt lìa khỏi nền móng và trôi nổi không có sự nâng đỡ phía trên cao. Theo tiết lộ từ nghệ nhân xây dựng Alex Chinneck, bí quyết nằm ở gian hàng màu xanh nhỏ kế bên ngôi nhà là một khối đối trọng 4 tấn có cột thép cắm sâu dưới đất 12m để giữ trọng lượng cân bằng với phần thân nhà lơ lửng.

Hình ảnh lạ mắt của tòa nhà thương mại ở thị trấn Covent Garden, London nằm lơ lửng trên không trung đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thăm quan mỗi ngày.

Thanh Ngoan (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới