Vào năm 1814, một "trận lũ bia" kỳ lạ xảy ra ở London, Anh và cướp đi sinh mạng của 8 người.

Vào chiều muộn ngày 17/10/1814, "trận lũ bia" kỳ lạ xảy ra ở quận St. Gilest, London, Anh. Theo đó, vụ tai nạn hy hữu này xảy ra ở nhà máy nấu bia đen nổi tiếng Meux and Company.

Cụ thể, vào chiều tối ngày hôm đó, quản công nhà máy bia Meux and Company là George Crick đi kiểm tra các thùng chứa bia khổng lồ thì phát hiện đoạn đai sắt nặng chừng 260 kg bao quanh bụng của một thùng bia bị tụt khỏi vị trí. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nhà máy bia, ông nhanh chóng báo lại với người chủ. Tuy nhiên, do sự cố này thường xảy ra vài lần trong một năm nên người chủ không quá lo lắng sẽ xảy ra sự cố vì mọi lần đều không bị thiệt hại gì.

Giai ma “tran lu bia” ky la hon 200 nam truoc - Anh 1

"Trận lũ bia" kỳ lạ cướp đi tính mạng của 8 người xảy ra ở khu vực quận St. Gilest.

Trong lúc đang viết thư mời thợ đến sửa chữa thùng bia gặp sự cố trên, ông Crick nghe thấy tiếng nổ lớn bên trong kho chứa. Tiếp đến, ông Crick nhanh chóng chạy ra xem điều gì xảy ra thì phát hiện thùng bia có đai bị tụt khỏi vị trí đã vỡ kéo theo đó là hai thùng bia bên cạnh cũng vỡ van an toàn, gây ra một vụ nổ lớn. Theo đó, hơn 400.000 lít bia tràn ra ngoài và làm đổ sập bức tường phía sau nhà máy, gây ra "trận lũ bia" lịch sử.

"Trận lũ bia" kỳ lạ trên đã phá hủy vài ngôi nhà dọc đường đi. Theo báo cáo của Times ngày 19/10/1814, nhiều người dân phải tự cứu mình khỏi chết đuối trong "dòng sông bia" bằng cách đứng lên trên những đồ nội thất cao nhất trong nhà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thoát chết trong "trận lũ bia" hy hữu đó. Trường hợp nổi bật nhất là hai mẹ con vừa ngồi xuống uống trà ở tầng 1 trong ngôi nhà thì sự cố trên ập đến. Dòng nước bia ầm ầm đã cuốn trôi và nhấn chìm hai mẹ con. Vụ tai nạn vỡ 3 thùng bia trên còn cướp đi sinh mạng của 5 người khác, trong đó có hai em bé 3 tuổi và 4 tuổi.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn hy hữu trên, cơ quan chức năng xác định đây là một tai nạn ngoài ý muốn nên nhà máy Meux and Company không phải bồi thường cho các nạn nhân. Thậm chí, nhà máy bia này còn được hoàn trả số tiền thuế 7.250 bảng Anh cho hàng trăm nghìn lít bia bị chảy mất trong sự cố trên.

Tâm Anh (theo Slate)