Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải mã vụ thi hài phu nhân Tổng thống Argentinia bị đánh cắp

María Eva Duarte de Perón là phu nhân Tổng thống Argentinia Juan Perón. Sau khi qua đời năm 1952, bà được ướp xác. Tuy nhiên, 3 năm sau, xác ướp bà María bị đánh cắp.

Sinh năm 1919, Evita Perón (tên đầy đủ María Eva Duarte de Perón) là vợ thứ hai của Tổng thống Argentina Juan Peron. Bà trở thành đệ nhất phu nhân Argentinia từ năm 1946 đến khi qua đời vào năm 1953. Cuộc đời của phu nhân Tổng thống Argentinia có nhiều "sóng gió" khiến công chúng bất ngờ.

Không chỉ được biết đến với vai trò phu nhân Tổng thống, bà María được hàng triệu người dân Argentinia yêu quý và kính trọng vì đấu tranh giành quyền bầu cử cho phụ nữ, đảm bảo lợi ích cho người lao động, thành lập các bệnh viện, trại mồ côi...

Song song với đó, đệ nhất phu nhân María còn là hậu thuẫn chính trị vững chắc cho chồng - Tổng thống Juan Peron.

Vào ngày 26/7/1952, phu nhân María qua đời vì bệnh ung thư tử cung. Khi ấy, bà 33 tuổi. Là một nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng lớn đến Argentinia, Tổng thống Juan Peron quyết định ướp xác vợ.

Theo đó, Tổng thống Juan Peron mời những chuyên gia hàng đầu về ướp xác giúp bảo quản thi hài người vợ quá cố.

Tuy nhiên, vào năm 1955, lực lượng đảo chính đột nhập và văn phòng làm việc và lấy trộm xác ướp đệ nhất phu nhân María.

Kế đến, lực lượng đảo chính đem xác ướp đệ nhất phu nhân María đến nhiều địa điểm bí mật ở Argentinia. Về sau, thi hài của bà được xem ra khỏi biên giới Argentinia.

Trong 16 năm, xác ướp đệ nhất phu nhân María lưu lạc ở Italy. Bà được chôn cất trong một ngôi mộ ở Milano.

Suốt thời gian đó, đệ nhất phu nhân María được chôn cất dưới cái tên María Magi de Magistris - thân phận một góa phụ Italy qua đời ở Argentinia.

Phải đến năm 1971, sau nhiều cuộc đàm phán, thuơng lượng, xác ướp đệ nhất phu nhân María được đưa về Tây Ban Nha trước khi trở về quê nhà Argentinia.

Năm 1974, ông Peron qua đời. Người vợ thứ ba của ông là Isabel Peron đem xác ướp đệ nhất phu nhân María chôn cất cạnh người chồng.

Sau cùng, bà María được mai táng tại ngôi mộ gia đình ở nghĩa trang La Recoleta, thủ đô Buenos Aires.

Mời độc giả xem video: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh trôi dạt trên sông. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Grunge

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giai-ma-vu-thi-hai-phu-nhan-tong-thong-argentinia-bi-danh-cap-1553720.html