Giải Mai Vàng lần thứ 19: Vinh danh nhiều gương mặt mới

Gốc
(SGGP).- Tối 18-1, tại Nhà hát Thành phố đã diễn ra lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 19 - 2013, do Báo Người Lao động tổ chức.

Có 11 cá nhân, nhóm nghệ sĩ được vinh danh trong đêm trao giải Mai Vàng lần này. Bên cạnh những gương mặt từng đoạt giải nhiều năm có những nghệ sĩ lần đầu bước lên sân khấu nhận giải như Trấn Thành, Trang Trần, Phương Mỹ Chi...

Cụ thể, giải thưởng Nam, Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất đã thuộc về ca sĩ Noo Phước Thịnh và ca sĩ Đông Nhi; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất thuộc về cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi; Nhóm hát được yêu thích nhất là nhóm Bee. T; Nam, Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất thuộc về nghệ sĩ Hoài Linh và Lê Khánh; Diễn viên hài được yêu thích nhất thuộc về MC - diễn viên Trấn Thành; Bộ sưu tập thời trang được yêu thích nhất; Nam, Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất thuộc về diễn viên Nhan Phúc Vinh và Trang Trần; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất được trao cho MC Bình Minh.

Tốp 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm gồm Nguyễn Quang Anh, Thanh Bùi, Phương Mỹ Chi, Hồ Trung Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Cẩm Ly, Đông Nhi, Phi Nhung và Noo Phước Thịnh. Ngoài ra, giọng ca nhí giành ngôi vị quán quân chương trình Giọng hát Việt nhí Nguyễn Quang Anh đã được ban tổ chức trao giải Mai Vàng đặc cách.

Trước đó, chiều 17-1, Ban tổ chức Giải Mai Vàng đã tiến hành tổng hợp kết quả phiếu bầu chọn của bạn đọc, kết quả ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi đoạt giải Ca khúc được yêu thích nhất, vở Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm - Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF) đoạt giải Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng) đoạt giải Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất và chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí là Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

° Ngày 18-1, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở VH-TT-DL TPHCM, Nhà hát Trần Hữu Trang, Bảo tàng TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 96 năm hình thành và phát triển nghệ thuật cải lương. Chương trình nghệ thuật “Tiền Giang - cái nôi của nghệ thuật cải lương” diễn ra lúc 19 giờ cùng ngày thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân ở Tiền Giang tham dự.

Trước đó, trong buổi triển lãm, trưng bày hiện vật cải lương tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang được khai mạc lúc 9 giờ sáng, đông đảo người dân đến tham quan hàng trăm hiện vật, hình ảnh… liên quan đến sự hình thành và phát triển đờn ca tài tử ở Tiền Giang nói riêng, ở Nam bộ nói chung.

KHẮC THI - ĐĂNG NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới